Chuyên gia: Các công ty Hàn Quốc sẽ cố gắng tìm cách giao dịch với Nga ngay cả khi bị trừng phạt

© AFP 2023 / Anthony Wallace Samsung
Samsung - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các công ty Hàn Quốc sẽ không rời thị trường Nga và sẽ tìm cách giao dịch trong điều kiện các lệnh trừng phạt, Giáo sư Lee Sang-chung của Đại học Côn Minh nói với RIA Novosti,

"Các công ty Hàn Quốc, ngay cả trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, đã cố gắng tìm kiếm cơ hội ngoại thương, trong tình hình hiện tại, các công ty của chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng tiếp tục giao dịch nếu có người mua sẵn sàng mua hàng hóa của họ", - chuyên gia này nói.

Trước đó, có thông tin cho rằng Hàn Quốc đã đạt được sự miễn trừ khỏi các lệnh trừng phạt xuất khẩu của Mỹ đối với Nga, đổi lại, nước này phải đưa ra các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của riêng mình ở mức độ tương ứng. Nhưng chính phủ nước này vẫn chưa công bố chính xác những biện pháp mà họ sẽ thực hiện.

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống

Theo chuyên gia, việc không bị buộc vào lệnh chế tài không giúp cải thiện tình hình quá nhiều, thị trường đang trong tình trạng lấp lửng, đặc biệt là trước thềm cuộc bầu cử tổng thống ở Hàn Quốc vào ngày 9 tháng 3, sau đó có thể xảy ra sự thay đổi chính phủ.

"Chính phủ Hàn Quốc chưa xây dựng quan điểm về các biện pháp trừng phạt, theo tôi, cũng sẽ cần phải nhìn vào kết quả bầu cử tổng thống... Do đó, vẫn còn nhiều bất ổn có thể ảnh hưởng đến thương mại với Nga. Các công ty lớn sẽ cố gắng thực hiện một số biện pháp chuẩn bị, nhưng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, như tôi biết, đều đã dừng lại và đang trong tình trạng căng thẳng xem cuộc chiến sẽ kết thúc như thế nào", - giáo sư nói.

Sẽ áp dụng những lệnh cấm nào?

Hàn Quốc cho đến nay chỉ công bố chính xác lệnh cấm xuất khẩu các nguyên liệu chiến lược. Kiểm soát xuất khẩu bổ sung sẽ sớm được công bố. Seoul cũng tham gia các lệnh trừng phạt chống lại 7 ngân hàng Nga, bao gồm Sberbank, VEB, Promsvyazbank, VTB, Otkritie, Sovcombank và Novikombank cùng các công ty con. Đồng thời, vẫn sẽ được phép thực hiện các giao dịch liên quan đến việc cung cấp các sản phẩm trong các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng và y học.
Hàn Quốc cũng sẽ ủng hộ việc ngắt kết nối với SWIFT và đã kêu gọi tất cả các cơ quan chính phủ và tổ chức tài chính ngừng giao dịch trái phiếu chính phủ Nga phát hành sau ngày 2 tháng 3.
Hàn Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Hàn Quốc nêu lập trường: Seoul không cần trừng phạt Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала