- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Zelensky gửi các nhà đàm phán của mình để kéo thời gian tối đa

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky đã gửi các nhà đàm phán của mình đến Belarus để kéo thời gian lâu nhất có thể, nhà phân tích chính trị, giám đốc Viện các quốc gia mới nhất Alexei Martynov bình luận.
Hôm qua, vòng đàm phán thứ hai của các đoàn Nga và Ukraine đã diễn ra tại Belovezhskaya Pushcha, Belarus. Các bên đã đạt được sự hiểu biết về việc đảm bảo chung các hành lang nhân đạo để sơ tán công dân, cung cấp thực phẩm và thuốc. Điện Kremlin nói rằng: sự hiểu biết đạt được về các vấn đề nhân đạo rất quan trọng. Theo phía Ukraina, vòng đàm phán thứ ba sẽ là vào đầu tuần tới.

"Zelensky đã gửi các nhà đàm phán của mình để kéo thời gian càng nhiều càng tốt," - chuyên gia tin tưởng.

Theo nhà phân tích chính trị, đối với Zelensky "mỗi ngày là tiền (mà ông ta nhận được từ Phương Tây) được cộng thêm". Martynov lưu ý rằng Liên bang Nga quan tâm đến việc hoàn thành chiến dịch đặc biệt càng sớm càng tốt, còn nhiệm vụ đối thủ là kéo dài xung đột càng nhiều càng tốt.
Chuyên gia tin rằng phương Tây hiện đang tiến hành "cuộc chiến nhận thức".

"Cuộc chiến này không phải là thông tin, đây là một cuộc chiến nhận thức, liên quan đến việc định dạng lại trạng thái tâm lý xã hội - nghĩa là khi bạn đầu tiên bị người ta "cuộn lại trong kén", và sau đó họ chuyển đến những gì cần... thông qua các mạng xã hội", - Martynov giải thích.

Đàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đàm phán giữa Nga và Ukraina đã bắt đầu ở Belarus

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào sáng sớm ngày thứ Năm, 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch này là "bảo vệ những người trong vòng 8 năm đã bị chế độ Kiev đối xử tồi tệ và diệt chủng." Vì vậy, theo ông Putin, kế hoạch lập ra là thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", để đưa tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass ra công lý.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, các nhóm quân của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk đang phát triển một cuộc tấn công. Nhưng ở đây không đề cập tới việc chiếm đóng Ukraina, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала