Đức cho biết bắt đầu mua khí đốt từ nguồn khác ngoài Nga

© AP Photo / Joerg SarbachCông nhân tại cơ sở lưu trữ khí đốt ở Rehden, Đức
Công nhân tại cơ sở lưu trữ khí đốt ở Rehden, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đức đã bắt đầu mua khí đốt từ nguồn khác ngoài Nga, nhưng vẫn tiếp tục nhận khí đốt, than và dầu từ Liên bang Nga. Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết điều này.

“Bởi vì chúng tôi không ấu trĩ, một mặt chúng tôi đưa ra những quy định đó (các biện pháp trừng phạt, trong đó có việc dừng vận hành đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2”), nhưng đồng thời cũng chuẩn bị cho tình huống có thể phát sinh những khó khăn”, - ông nói .

Ông Scholz nói thêm rằng Đức đang chuẩn bị mua khí đốt từ nguồn khác ngoài Nga. Theo ông, hiện tại việc thỏa thuận đã xong, vấn đề có thể được giải quyết trong thời gian tới.
Ông cũng nói rằng quyết định dừng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2” đã được đưa ra một cách kịp thời.
Ngoài ra, nhà lãnh đạo Đức cho biết thêm ông có ý định duy trì liên lạc cả với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky lẫn nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.
Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Người Đức phẫn nộ vì phải trả tiền vận chuyển khí đốt qua Ukraina
Trước đó, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck nói rằng Đức đã phần nào cảm nhận được tác động của các lệnh trừng phạt chống Nga đối với nền kinh tế nước minh. Ông nhấn mạnh rằng nguồn khí đốt xuất khẩu từ Nga nên được thay thế và hiện đang tiến hành công việc liên quan đến vấn đề này.
Cũng trong ngày hôm đó chuyên gia năng lượng Valdis Plavinsh nói với Izvestia rằng hiện tại không có nguồn cung cấp nào trên thị trường thế giới có thể thay thế khí đốt của Nga, vì vậy nên bất kỳ hạn chế nào đối với nguồn cung của Gazprom sẽ gây hoảng loạn nghiêm trọng và khiến giá năng lượng thậm chí còn tăng cao hơn nữa. Những đợt giá nhảy vọt mới sẽ làm tình hình kinh tế của dân chúng xấu đi đáng kể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала