Hàn Quốc nêu lập trường: Seoul không cần trừng phạt Nga

© Flickr / Republic of KoreaHàn Quốc
Hàn Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc cho biết ông đang cố gắng để được miễn trừ khỏi các lệnh trừng phạt xuất khẩu của Mỹ đối với Nga. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Phó Giáo sư Đại học Liên bang Viễn Đông Andrey Gubin đã bình luận về tình hình này.
Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra quy tắc sản phẩm trực tiếp nước ngoài (FDPR) liên quan đến Liên bang Nga. Theo quy định này, các tổ chức của nước thứ ba sử dụng công nghệ của Mỹ trong sản xuất phải có giấy phép của chính phủ Mỹ mới được xuất khẩu sản phẩm sang Nga. Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yo Han Gu cho biết trong chuyến thăm Mỹ rằng ông dự định đạt thỏa thuận với phía Mỹ.
Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Phó Giáo sư Đại học Liên bang Viễn Đông, Tiến sĩ Khoa học Chính trị Andrei Gubin đã bình luận về tình hình này.

"Các nhà sản xuất Hàn Quốc hiện đang đấu tranh vì lợi ích của họ, vì thị trường Nga, đó là điều khá dễ hiểu. Vẫn còn khó để nói, liệu Hàn Quốc có thể đạt được điều gì đó từ Mỹ hay không, nhưng họ đã vạch rõ lập trường của mình, và các cộng đồng doanh nghiệp các nước khác, trước hết là các nước châu Á, chắc là sẽ ủng hộ lập trường này" - nhà khoa học chính trị Andrei Gubin cho biết.

Quốc kỳ Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng Nga

Trong số các ứng cử viên cho chức vụ Tổng thống Hàn Quốc, không ai có khuynh hướng tiêu cực chống Liên bang Nga

Ông Andrei Gubin nói thêm rằng chiến dịch bầu cử hiện nay đang có tác động đáng kể đến tình hình ở Hàn Quốc. Cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo dự kiến tổ chức vào ngày 9 tháng 3. Đương kim Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham gia ứng cử, vì ở Hàn Quốc, mỗi người chỉ có thể được bầu vào chức vụ nguyên thủ quốc gia một lần.

"Hàn Quốc hiện đang trước thềm cuộc bầu cử tổng thống. Chúng ta có thể mong đợi nhiều kịch bản khác nhau cho sự phát triển sự kiện, điều đó phụ thuộc vào việc ai thắng cử và nội các nào sẽ được thành lập. Mỗi ứng cử viên tổng thống có tầm nhìn riêng về sự phát triển quan hệ với Nga, nhưng điều đáng kể là họ không có thái độ tiêu cực với Nga” – chuyên gia nhấn mạnh.

Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt chống Liên bang Nga để đáp trả hoạt động phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina do Nga tiến hành.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала