- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19

© Ảnh : Thành Chung - TTXVNBộ Y tế Việt Nam tiếp nhận tủ đông âm sâu bảo quản vaccine từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ
Bộ Y tế Việt Nam tiếp nhận tủ đông âm sâu bảo quản vaccine từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 4/3, tại TP. HCM diễn ra Lễ trao tặng 34 tủ đông âm sâu bảo quản vaccine phòng COVID-19 của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam. Tủ đông âm sâu là trang thiết bị y tế rất quan trọng trong việc bảo quản và phân phối vaccine phòng COVID-19.
Thay mặt Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cùng đại diện đơn vị tiếp nhận từ phía Việt Nam đã tham dự buổi lễ.

Đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác y tế

Theo nguồn tin TTXVN, đây là số tủ đông âm sâu được tài trợ cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nằm trong tổng số 111 tủ đông âm sâu mà Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam, với tổng trị giá là 1 triệu USD.
© Ảnh : Thành Chung - TTXVNĐại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper phát biểu tại buổi lễ.
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper phát biểu tại buổi lễ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nhấn mạnh:

“Cùng với Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ là cơ quan đã sát cánh cùng các đối tác Việt Nam trong “trận chiến” chống lại đại dịch COVID-19. Việc trao tặng số lượng lớn tủ đông âm sâu bảo quản vaccine hôm nay cũng như trước đó Hoa Kỳ đã tài trợ hơn 26 triệu liều vaccine phòng COVID-19, 100 máy thở và nhiều thiết bị y tế đã thể hiện tinh thần hỗ trợ lẫn nhau trong đại dịch, tiếp tục đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự hợp tác về y tế giữa hai quốc gia”.

Đại sứ Marc Knapper cũng bày tỏ hy vọng rằng, với những tủ đông âm sâu này, Việt Nam sẽ bảo quản và phân phối vaccine công nghệ mRNA một cách an toàn.
Chiều 11/2/2022, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận Quốc thư của Đại sứ Hoa Kỳ Marc Evans Knapper. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2022
Quan hệ Việt - Mỹ còn tiến xa

Tiếp tục sát cánh cùng Việt Nam trong phòng, chống COVID-19

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper nhấn mạnh, Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ người dân Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng, cùng nhau hai nước có thể vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra.
Đồng thời, Phái bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tiếp tục vận động để phân bổ thêm vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam, cho đến khi có đủ vaccine cho tất cả những ai muốn được tiêm phòng.
Về phần mình, đại diện các đơn vị tiếp nhận, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Vũ Trung, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh bày tỏ sự cảm ơn trước những hỗ trợ kịp thời của các đối tác Hoa Kỳ.
© Ảnh : Thành Chung - TTXVNBộ Y tế Việt Nam tiếp nhận tủ đông âm sâu bảo quản vaccine từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ
Bộ Y tế Việt Nam tiếp nhận tủ đông âm sâu bảo quản vaccine từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Bộ Y tế Việt Nam tiếp nhận tủ đông âm sâu bảo quản vaccine từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ
34 tủ đông âm sâu này là lô hàng viện trợ thứ hai của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho Bộ Y tế Việt Nam. Trước đó, ngày 10/2021 77 tủ đông âm sâu đã chuyển tới Việt Nam.
Số tủ đông âm sâu này sẽ được phân bổ cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân y 175 và CDC của 20 tỉnh, thành phía Nam, giúp hỗ trợ cho chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 hiện nay.
Được biết, loại tủ đông âm sâu này có thể đạt độ lạnh từ âm 80 độ C đến âm 20 độ C, chứa được 175.000 liều vaccine phòng COVID-19.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала