- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Nga ủng hộ hệ thống an ninh mới." Chuyên gia quân sự nói về tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp ở Geneva
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẵn sàng thảo luận về đảm bảo an ninh cho Ukraina, Nga và toàn bộ châu Âu. Trả lời phỏng vấn Sputnik, Thiếu tướng Vladimir Bogatyrev đã bình luận về tuyên bố này.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Moskva sẵn sàng thảo luận về việc đảm bảo an ninh cho Ukraina, Nga và toàn bộ châu Âu.
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Thiếu tướng dự bị Vladimir Bogatyrev, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hiệp hội Sĩ quan Dự bị của Lực lượng Vũ trang lưu ý rằng những gì ông Sergey Lavrov nói một lần nữa khẳng định lập trường mà Nga đưa ra từ ban đầu.
"Ngay từ đầu, Nga đã đặt vấn đề cần phải tạo ra một hệ thống an ninh được đảm bảo lâu dài và đáng tin cậy ở châu Âu, có tính đến sự mở rộng của NATO và thực tế là Liên minh đã tiến sát biên giới Liên bang Nga. Chúng ta cũng nên nhắc lại tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ukraina về khả năng đất nước họ rời bỏ quy chế quốc gia phi hạt nhân” - chuyên gia quân sự Vladimir Bogatyrev nói.
ông Alexander Grushko, đại diện thường trực của Nga tại NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Quan hệ giữa Nga và NATO sẽ không bao giờ như trước

Nga ủng hộ việc thảo luận vấn đề

Moskva trước đây đã khẳng định cần phải thảo luận các vấn đề này với Mỹ và NATO, ông Vladimir Bogatyrev nói tiếp.

“Do đó, quan điểm của Nga vẫn không thay đổi: chúng tôi ủng hộ việc tạo ra một hệ thống an ninh mới, ủng hộ thảo luận về hệ thống này với các nước NATO, và tất nhiên, chủ yếu với Mỹ. Hệ thống này được thiết kế để đảm bảo sự hiểu biết chung về an ninh cho tất cả các quốc gia, tất nhiên là bao gồm đảm bảo an ninh của Liên bang Nga. Những gì ông Sergey Lavrov nói khẳng định lập trường mà Nga đưa ra ngay từ đầu” - ông Vladimir Bogatyrev kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала