‘Ông lớn’ Lotte Mart mở rộng cửa chào đón nông sản Việt Nam

© Ảnh : Xuân Anh/TTXVNHỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart
Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Khoảng 100 doanh nghiệp Việt Nam đã mang các loại nông sản, trong đó phần lớn là trái cây, trà, cà phê và các mặt hàng thực phẩm chế biến giới thiệu đến bộ phận thu mua của siêu thị Lotte Mart tại TP. HCM, cũng như tìm hiểu những tiêu chuẩn kỹ thuật để đưa hàng vào chuỗi siêu thị này.
Đây là sự kiện diễn ra trong khuôn khổ hội thảo “Chương trình kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị Lotte Mart tại Việt Nam năm 2022” được tổ chức vào ngày 3/3 vừa qua tại TP. HCM.

Luôn chào đón nông sản Việt

Đại diện Lotte Mart Việt Nam cho biết nhà bán lẻ đến từ Hàn Quốc này luôn mở rộng cửa, tìm kiếm các nhà cung cấp trong nước để đưa hàng hóa vào hệ thống bán hàng siêu thị của mình.
Theo thống kê hiện nay, trên kệ hàng hệ thống Lotte Mart Việt Nam chiếm trên 80% sản phẩm sản xuất trong nước. Quy trình thu mua của hệ thống bán lẻ này được kiểm soát chặt chẽ, nhằm mang đến những sản phẩm tươi ngon, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Hội nghị Bộ trưởng lần thứ hai Chương trình Đông Nam Á của OECD - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2022
Việt Nam và Hàn Quốc “đã thân lại càng thân hơn”
Ông Nguyễn Ngô Anh Tuấn, Giám đốc Thu mua ngành hàng thực phẩm khô của Lotte Mart, cho biết:
“Hệ thống hiện có 14 siêu thị phục vụ hơn 20 triệu lượt khách hàng mỗi năm, danh mục hàng hóa đa dạng với hơn 30.000 mặt hàng. Chúng tôi luôn muốn mở rộng, tìm kiếm các nhà cung cấp Việt Nam để đưa hàng vào Lotte Mart”.
Một nông dân thu hoạch lúa trên cánh đồng lúa ở Hà Nội, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Hơn 55.000 tấn gạo của Việt Nam sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi 5% từ Hàn Quốc

Làm thế nào để doanh nghiệp Việt vào được Lotte Mart?

Theo đại diện Lotte Mart Việt Nam cho biết, số lượng tiếp nhận đơn hàng của nhà cung cấp vào hệ thống Lotte mart khá lớn. Các doanh nghiệp lớn đảm bảo được các tiêu chí, có kinh nghiệm trong hồ sơ, thủ tục đưa hàng vào.
Tuy nhiên, phần lớn những doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn khá lúng túng trong giai đoạn đầu đưa hàng vào siêu thị và thiếu tính chuyên nghiệp. Bởi lẽ chuỗi siêu thị hiện đại đều có tiêu chuẩn chặt chẽ, quản lý chất lượng, hồ sơ công bố, truy xuất nguồn gốc.
© Ảnh : Xuân Anh/TTXVNÔng Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC phát biểu khai mạc hội thảo
Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC phát biểu khai mạc hội thảo - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC phát biểu khai mạc hội thảo
Do vậy, để có thể đưa hàng vào hệ thống siêu thị hiện đại nói chung, các doanh nghiệp sản xuất hàng hàng hóa cần nâng cao tính chuyên nghiệp, có bộ phận chuyên trách để nghiên cứu, thực hiện đầy đủ các quy định, yêu cầu khắt khe từ phía nhà nước như phải đảm bảo hồ sơ về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm tránh mất thời gian, công sức trong quá trình triển khai.
Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM (ITPC), cho biết:

“Trong năm 2022, ITPC sẽ tiếp tục phối hợp cùng Lotte Mart tổ chức các chương trình kết nối như Tuần lễ trưng bày sản phẩm giúp doanh nghiệp tìm hiểu nhu cầu thị trường, quảng bá giới thiệu sản phẩm”.

© Ảnh : Xuân Anh/TTXVNHỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart
Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart
Theo ông Lữ, các tập đoàn bán lẻ nước ngoài không chỉ có hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị hiện đại liên tục được đầu tư mở rộng ở các thành phố lớn ở cả trong và ngoài nước mà còn chú trọng về chuyển đổi sang hình thức mua sắm trực tuyến.
“Hiện xuất khẩu hàng Việt Nam qua hệ thống mạng lưới phân phối của các tập đoàn bán lẻ nước ngoài là một kênh hiệu quả, bền vững”, - Ông Lữ nhận định.
Vì vậy, ITPC đã phối hợp với các tập đoàn bán lẻ trong và ngoài nước tổ chức các hội nghị, hội thảo nhằm tạo cầu nối cho doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm thị trường mới từ các tập đoàn bán lẻ trong nước và quốc tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала