- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin: Nga không có ý định xấu đối với các nước láng giềng

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Putin: Nga không có ý định xấu đối với các nước láng giềng.
"Chúng tôi không có, chúng tôi luôn luôn nói về điều đó, không có ý định xấu nào liên quan đến hàng xóm của chúng tôi", - ông phát biểu tại lễ thượng kỳ Liên bang Nga trên phà "Nguyên soái Rokossovsky".

"Tôi khuyên các nước láng giềng cũng không nên làm nóng tình hình, không áp dụng bất kỳ hạn chế nào. Chúng tôi thực hiện tất cả mọi nghĩa vụ của mình và chúng tôi sẽ thực hiện tiếp. Chúng tôi không thấy sự cần thiết khiến tình hình trở nên căng thẳng hoặc làm xấu đi mối quan hệ của chúng tôi ở đây", - Tổng thống Liên Bang Nga nói .

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào sáng sớm ngày thứ Năm, 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch này là "bảo vệ những người trong vòng 8 năm đã bị chế độ Kiev đối xử tồi tệ và diệt chủng." Vì vậy, theo ông Putin, kế hoạch lập ra là thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", để đưa tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass ra công lý.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, các nhóm quân của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk đang phát triển một cuộc tấn công. Nhưng ở đây không đề cập tới việc chiếm đóng Ukraina, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Liên Hợp Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc bắt đầu thảo luận nghị quyết về tình hình ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала