Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin: Người Nga và người Ukraina là một

© Sputnik / Сергей ГунеевVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Moskva (Sputnik) - Người Nga và người Ukraina là một, tôi sẽ không bao giờ bác bỏ điều này, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố khi khai mạc cuộc họp với các thành viên thường trực của Hội đồng an ninh Nga.

"Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ niềm tin của mình rằng người Nga và người Ukraina là một dân tộc, ngay cả trong thực tế là có một số cư dân Ukraina đã bị đe dọa, nhiều người đã bị lừa gạt bởi chính sách tuyên truyền chủ nghĩa dân tộc và ai đó cố tình đi theo con đường của Bandera, con đường bè lũ tay sai của Đức Quốc xã, những người đã chiến đấu bên phía phe Hitler trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại chống phát xít”, ông Putin tuyên bố hôm thứ Năm tại cuộc họp với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga.

Theo ông, thực tế là Nga đang chiến đấu với những kẻ theo chủ nghĩa tân Quốc xã.
“Có các băng nhóm chủ nghĩa dân tộc chủ nghĩa và tân Quốc xã, trong số đó có cả lính đánh thuê nước ngoài, bao gồm những người từ Trung Đông đang ẩn náu và sử dụng thường dân làm lá chắn sống” - ông Putin nói.

"Các dữ liệu và hình ảnh hoàn toàn khách quan cho thấy Kiev đưa các thiết bị quân sự hạng nặng vào triển khai vào khu dân cư của các thành phố. Đồng thời, họ hành động theo cách này với những tên cướp cực đoan nhất, và thay vì thực hiện cam kết và đưa các thiết bị quân sự ra khỏi khu dân cư, nhà trẻ, bệnh viện, thì ngược lại, họ lại chuyển thêm xe tăng, pháo, súng cối đến đó" - ông Putin nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga: Tôi tin rằng thế giới lắng nghe Nga, nhưng liệu họ có nghe ra được điều gì chăng

Trong chiến dịch ở Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã hành động dũng cảm, như những anh hùng thực sự

"Ngày 24/2, chiến dịch quân sự đặc biệt đã bắt đầu ở Ukraina. Hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra là bảo vệ người dân của chúng tôi ở Donbass, đảm bảo an ninh cho Tổ quốc của chúng tôi, các binh sĩ và sĩ quan Nga đã hành động một cách dũng cảm, như những anh hùng thực sự", ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và các ủy viên Hội đồng An ninh Nga đã dành một phút mặc niệm những người thiệt mạng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Ông Putin nói thêm rằng ông tự hào rằng ông là một phần của thế giới này, một phần của những con người dũng cảm, mạnh mẽ, đa dân tộc của Liên bang Nga.

"Các chiến sĩ và sĩ quan của chúng tôi đang nỗ lực để không xảy ra thương vong trong nhân dân. Đáng tiếc là chính họ phải gánh chịu thiệt hại. Nhiệm vụ của chúng tôi là hỗ trợ gia đình của các binh sĩ bị thương và hy sinh, những người đã chiến đấu vì an ninh của Tổ quốc, vì nhân dân của chúng tôi. Vì nhân dân Nga”, ông Putin nói trong cuộc họp với các ủy viên Hội đồng An ninh Nga.

Tổng thống cũng nói thêm rằng nhân dân Nga tự hào về các lực lượng vũ trang.
 Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Putin ký sắc lệnh về các biện pháp kinh tế đặc biệt do các hành động không thân thiện từ phương Tây

Những người theo chủ nghĩa dân tộc đang bắt thường dân làm con tin

"Họ cũng bắt công dân nước ngoài làm con tin, kể cả hàng nghìn thanh niên, sinh viên đang học tập tại Ukraina. Ví dụ, họ đã giữ 3.179 công dân Ấn Độ tại nhà ga xe lửa ở Kharkov trong hơn một ngày, chủ yếu là sinh viên. và hầu hết họ vẫn tiếp tục bị bắt giữ cho đến bây giờ. Những kẻ tân phát xít cũng nổ súng vào các sinh viên Trung Quốc muốn rời khỏi Kharkov, hai người trong số họ bị thương. Tôi xin nhắc lại: hàng trăm người nước ngoài đang cố gắng rời khỏi vùng chiến sự, nhưng họ không được phép làm điều đó. Trên thực tế, họ đang bị bắt làm con tin. Họ đang câu giờ hoặc đề nghị di tản qua Lvov đến Ba Lan, tức là lái xe qua toàn bộ vùng chiến sự rất nhiều rủi ro" - ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала