Về việc Nghị sĩ Graham "tấn công" Putin: Ông ta có hiểu đang sa vào đâu không?

© AP Photo / Mark J. TerrillNghị sỹ đảng Cộng hòa Lindsey Graham
Nghị sỹ đảng Cộng hòa Lindsey Graham - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Đại sứ quán Nga yêu cầu Hoa Kỳ chính thức giải thích và lên án những phát biểu của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham về Tổng thống Vladimir Putin. Chính trị gia Alexandr Travnikov và nhà khoa học chuyên về Mỹ Alexandr Kubyshkin đã chia sẻ ý kiến về vấn đề này.
Đại sứ quán Nga tại Mỹ yêu cầu Washington chính thức lên án tuyên bố của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham về Tổng thống Nga Putin. Theo Đại sứ Anatoly Antonov, tuyên bố của ông Graham là không thể chấp nhận được và phiến diện.

"Mức độ sợ hãi Nga và sự căm ghét của Hoa Kỳ đối với Nga là không đáng giới hạn. Không thể tin thượng nghị sĩ của một quốc gia luôn rao giảng các giá trị đạo đức của mình như "ngôi sao dẫn đường" cho toàn nhân loại lại có thể đứng ra kêu gọi hành động khủng bố để đạt được mục đích của Mỹ trên trường quốc tế", - ông Antonov nói.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham nói nếu ai đó "dẹp gã này đi" (với ẩn ý là Tổng thống Nga Vladimir Putin), thì sẽ là "một dịch vụ tuyệt vời cho đất nước và thế giới".
Biểu trưng truyền thông xã hội - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Mạng xã hội hiện có sức ảnh hưởng lớn hơn các phương tiện truyền thông
Chính trị gia Alexander Travnikov gọi lời lẽ này là vượt qua mọi giới hạn.

"Tôi sẽ nói rằng đây là một điều thái quá. Nếu ông là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, thì cần phải đặt cái đầu trên vai mình. Ông ta nói những điều vô nghĩa, những điều vô nghĩa tự nhiên nhất. Không phải tất cả các dân biểu và thượng nghị sĩ, nhưng tôi biết nhiều người trong số họ, mọi người đều có cái đầu ổn. Tôi không nghĩ ông ấy thực sự hiểu đã đưa bản thân mình đến đâu. Nhưng điều này không thể không bị trừng phạt, bởi vì những mối đe dọa như vậy là điều hoàn toàn vô hại", - Alexandr Travnikov nói.

Giáo sư Đại học St Petersburg, chuyên nghiên cứu về Mỹ Alexander Kubyshkin, gọi cuộc tấn công lời lẽ này là một phần của cuộc chiến thông tin chống lại nhà lãnh đạo Nga.

“Việc này không nên được xử lý một cách bình thản mà phải bằng sự khinh thường và ghê tởm, bởi vì các cuộc tấn công như vậy là không thể chấp nhận được trong thực tiễn quốc tế. Sự việc như vậy nên được coi là một dấu hiệu của việc ngày càng lan rộng hơn tâm lý sợ hãi Nga, chống Nga", - Alexandr Kubyshkin cho biết.

Lá cờ quốc gia Ukraina và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chiến dịch truyền thông của Ukraina chống lại Nga có thể vi phạm Công ước Geneva
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала