- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến binh tiểu đoàn quốc gia Ukraina cầm giữ gần 5.000 người nước ngoài

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhHố đạn và chiếc ô tô bị hư hại do pháo kích ở quận Kievsky của Donetsk.
Hố đạn và chiếc ô tô bị hư hại do pháo kích ở quận Kievsky của Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Các phần tử tân phát-xít Ukraina tại các khu dân cư khác nhau đang bắt giữ khoảng 5.000 người nước ngoài làm «lá chắn sống», - Tướng Mikhail Mizintsev đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Phòng thủ Quốc gia Nga tuyên bố với các nhà báo.

"Các chiến binh tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Ukraina tiếp tục bắt giữ con tin làm «lá chắn sống» - khoảng 5.000 người nước ngoài, kể cả ở Kharkov - có tới 1.500 sinh viên đến từ Ấn Độ, khoảng 200 công dân Jordan, 40 công dân Ai Cập, 15 công dân Việt Nam; tại thành phố Sumy - 576 công dân Ấn Độ, 159 công dân Tanzania, 121 công dân Trung Quốc, 100 sinh viên từ Ghana, 60 công dân Ai Cập, 45 công dân Jordan, 16 sinh viên từ Pakistan, 15 công dân Tunisia và 14 công dân Zambia", - ông Mizintsev thông báo.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
110 tấn hàng viện trợ nhân đạo chuyển từ Crưm tới Melitopol của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga chuyển gần 500 tấn viện trợ nhân đạo tới Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
* Sputnik chưa có xác nhận chính thức với thông tin từ phía Việt Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала