Chuyên gia Anh dự đoán Nga chiến thắng phương Tây trong cuộc chiến trừng phạt

© Sputnik / Vladimir Vyatkin / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin, Matxcơva, LB Nga
Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trong thời gian từ sáu đến chín tháng Nga sẽ khắc phục được tình trạng khó khăn do lệnh trừng phạt của phương Tây gây ra. Ý kiến này, như tờ Financial Times viết, là của ông Clemens Grafe, chuyên gia kinh tế của một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới là Goldman Sachs.
Vị chuyên gia này chỉ ra rằng Nga đã thu được rất nhiều tiền từ việc bán dầu mỏ và khí đốt để có thể bù đắp những thiệt hại mà họ phải gánh chịu do lệnh trừng phạt nhằm vào dự trữ ngoại hối của Ngân hàng trung ương. Nền kinh tế nước này sau đó sẽ tập trung vào giải quyết các vấn đề trong nước, sử dụng nguồn vốn từ buôn bán năng lượng để mua các mặt hàng nhập khẩu mà Trung Quốc có thể cung cấp.
Thặng dư thương mại sẽ là phao cứu sinh đối với Nga, nhờ đó họ có thể duy trì được nền kinh tế của mình, ông Grafe kết luận.
 Những đồng tiền xu trên nền bản đồ  thế giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Với lệnh trừng phạt chống Nga, phương Tây gây tổn hại kinh tế của tất cả các nước trên thế giới

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào sáng ngày 24/2. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đối xử tệ hại và diệt chủng trong vòng 8 năm." Vì thế, theo ông, kế hoạch đặt ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", để đưa tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass ra trước ánh sáng của công lý.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, các nhóm quân của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk đang phát triển một cuộc tấn công. Nhưng ở đây không đề cập tới việc chiếm đóng Ukraina, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала