- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Nếu Hoa Kỳ đưa ra lệnh cấm mua dầu của Nga, thị trường thế giới có thể chao đảo

© Sputnik / Iliya Pitalevthư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov
thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình xung quanh khả năng Hoa Kỳ cấm mua dầu của Nga, phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.
"Đó là một chủ đề mà chúng tôi đang chăm chú theo dõi. Tất nhiên, đây là một tình huống có thể làm chao đảo mạnh thị trường năng lượng toàn cầu. Điều này không thể không đưa tới những hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình", - ông Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.
Thu hoạch lúa mì ở Lãnh thổ Krasnodar - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lệnh trừng phạt của phương Tây chống Nga vì Ukraina đe dọa gây ra nạn đói ở châu Phi và châu Á

Thế giới quá lớn để châu Âu hay Mỹ có thể cô lập một quốc gia như Nga

Áp lực trừng phạt của một số quốc gia châu Âu hay Mỹ không thể đảm bảo cô lập một quốc gia như Nga, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các nhà báo điều này vào thứ Bảy.

"Tất nhiên, có một số quốc gia từ chối quan hệ, cắt giảm quan hệ kinh tế, đưa ra các biện pháp hạn chế khác nhau, ví dụ các quốc gia châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và một số quốc gia khác. Nhưng điều này không có nghĩa là Nga bị cô lập. Thế giới quá lớn để châu Âu và Mỹ có thể cô lập một quốc gia nào đó, đặc biệt khi đó là một quốc gia lớn như Nga", - người phát ngôn Điện Kremlin nói.

Khí đốt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Phong tỏa khí đốt. Cuộc chiến năng lượng giữa Nga và EU liệu có thể xảy ra?

Điện Kremlin hy vọng phương Tây sẽ thay đổi lập trường đối với Nga

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết: Điện Kremlin hy vọng rằng phương Tây sẽ thay đổi lập trường cảm tính quá mức đối với Nga khi cố gắng nhắm mắt trước những điều hiển nhiên.
"Chúng tôi hy vọng rằng sớm hay muộn lập trường của chúng tôi sẽ được các nước đó công nhận - các nước EU, các nước NATO, những nước hiện đang giữ lập trường quá cảm tính và từ chối nhìn nhận những điều hiển nhiên", - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi của các nhà báo về thái độ của Điện Kremlin trước tình hình Nga đang bị cô lập do các nước phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала