Độc giả Anh cho rằng phương Tây trừng phạt Nga là tự bắn súng vào chân mình

© Sputnik / Ivan Rudnev / Chuyển đến kho ảnhĐường ống dẫn khí đốt
Đường ống dẫn khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Độc giả của tờ Daily Mail phiên bản Anh bày tỏ giận dữ vì giá khí đốt và dầu tăng trong bối cảnh phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga. Nhiều người tin tưởng rằng các biện pháp này sẽ gây ảnh hưởng cho Matxcơva ít hơn là cho chính họ.
"Cảm ơn Chúa, các nghị sĩ của chúng ta được tăng lương, giờ đây họ sẽ không phải lo vì giá cả tăng cao nữa", - Cynicaloldme chế nhạo.
Một người dùng có nickname Rhodesia1 lưu ý rằng mọi người ở phương Tây trở nên đứng đắn về mặt chính trị và "xanh" đến mức ngày nay họ buộc phải chịu đựng và trả số tiền khổng lồ cho chính trị. Ông nhấn mạnh rằng người dân và nhà nước muốn không bị phụ thuộc vào khí đốt và dầu mỏ của Nga nên buộc phải trả thêm tiền khi đồng ý với các điều khoản cung cấp khí đốt mà những ông chủ Mỹ đưa ra ”.
Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chuyên gia Anh dự đoán Nga chiến thắng phương Tây trong cuộc chiến trừng phạt
"Còn tôi thì thấy bình thường. Một số lượng người đang tới đất nước, hợp pháp và bất hợp pháp, vì vậy chúng ta sẽ sớm sát cánh, kề vai nhau. Tha hồ mà ấm", - DazeRblu nói đùa.

"Phương Tây đã tự bắn vào chân mình bằng các biện pháp trừng phạt. Người phải chịu đựng là chúng ta, điều này ngày càng trở nên rõ ràng hơn", - các độc giả tổng kết.

Giá xăng ở Châu Âu

Trong những ngày gần đây, giá khí đốt ở châu Âu đã cho thấy sự biến động mạnh: một ngày trước đó, mức giá tối đa lên tới 2411 đô la một mét khối. Giá khí đốt tăng mạnh sau khi quân đội Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt của nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
 Những đồng tiền xu trên nền bản đồ  thế giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Với lệnh trừng phạt chống Nga, phương Tây gây tổn hại kinh tế của tất cả các nước trên thế giới
Các chuyên gia cho rằng giá khí đốt tăng liên quan tới một số yếu tố: nhu cầu cao về khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở châu Á, nguồn cung hạn chế từ các nhà cung cấp chính và do các kho chứa ngầm ở châu Âu đang cạn dần. Mức giá cao ngất ngưởng liên tục như vậy chưa từng được chứng kiến ​​trong toàn bộ lịch sử hoạt động của các trung tâm khí đốt ở châu Âu kể từ năm 1996.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала