- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Họ không quan tâm đến Zelensky". Chuyên gia bình luận về việc NATO từ chối mở vùng cấm bay

© REUTERS / Umit BektasTổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Kyiv
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà phân tích chính trị Semyon Bagdasarov đã đưa ra bình luận về tuyên bố của Vladimir Zelensky, người cáo buộc NATO cố tình không tạo ra vùng cấm bay ở Ukraina.

Vùng cấm bay ở Ukraina

Vladimir Zelensky cho rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương cố tình không tạo ra vùng cấm bay ở Ukraina. Ông cũng chỉ trích cuộc họp gần đây của các ngoại trưởng NATO, gọi đó là một phiên họp "yếu ớt và bối rối."

"Hội nghị thượng đỉnh cho thấy không phải ai cũng coi cuộc đấu tranh giành tự do cho châu Âu là mục tiêu số 1. NATO cố tình quyết định không tạo ra vùng cấm bay ở Ukraina. Chúng tôi tin rằng chính các nước NATO đã tạo ra câu chuyện là việc tạo ra vùng cấm bay ở Ukraina sẽ kích động sự xâm lược trực tiếp của Nga chống lại NATO", - Zelensky tuyên bố trong thông điệp video.

Theo ông, tất cả những gì liên minh có thể làm cho Ukraina là "chuyển 50 tấn nhiên liệu diesel thông qua hệ thống mua sắm của họ".
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Zelensky gửi các nhà đàm phán của mình để kéo thời gian tối đa

NATO sẽ không tham chiến ở Ukraina

Nhà khoa học chính trị, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông và Trung Á Semyon Bagdasarov bày tỏ quan điểm rằng NATO nhận thức được những rủi ro của việc áp dụng vùng cấm bay đối ở Ukraina.

"NATO không có ý định trực tiếp tham gia vào cuộc chiến ở Ukraina và gánh chịu tổn thất. Đóng cửa bầu trời có nghĩa là sẽ phải sử dụng hàng không, hệ thống phòng không NATO, chúng ta sẽ tấn công vào các phương tiện và hệ thống này, rõ ràng là như vậy. Điều này có nghĩa là lôi kéo NATO tham gia vào cuộc chiến, và cuối cùng có thể đưa tới một cuộc chiến tranh thế giới. Các quốc gia NATO hiểu điều này, họ không muốn và sẽ không chấp nhận rủi ro. Và họ không quan tâm đến Zelensky. Chẳng lẽ họ phải bỏ tất cả để bảo vệ ông ấy, hy sinh an ninh của mình, của nhân dân mình. Họ sẽ tham gia bằng cách cung cấp vũ khí, nhiên liệu, họ sẽ gửi lính đánh thuê đến đó thông qua các công ty quân sự tư nhân", - ông Semyon Bagdasarov nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала