- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nổ lớn rung chuyển khu vực Mariupol

© Ảnh : U.S. Army Europequân nhân Ukraine
quân nhân Ukraine  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở khu vực Mariupol nghe thấy vang rền mấy vụ nổ lớn, những cột khói đen dày đặc bốc lên có thể nhìn thấy ngay trong thành phố, như phóng viên Sputnik thông báo.
Những tiếng nổ vang rền vào khoảng 13h (17h theo giờ Hà Nội).
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga công bố bắt đầu chế độ yên tĩnh để tạo điều kiện cho thường dân rời khỏi Mariupol và Volnovakha từ 10h00 theo giờ Matxcơva (14h theo giờ Hà Nội).
Sau đó, ông Denis Pushilin đứng đầu DNR thông báo rằng các chiến binh của tiểu đoàn quốc gia Ukraina «Azov» đã cho nổ tung ngôi nhà ở số 15/20 đường Meotida. Theo lời ông, có tới 200 người bị vùi dưới đống đổ nát, đa số là phụ nữ và trẻ em.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tình hình ngoại ô Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia nói về vụ nổ ở Mariupol: dọa người dân để họ không tới được hành lang nhân đạo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала