- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Ukraina nói boongke của Zelensky chịu được cuộc tấn công hạt nhân

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceTổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ở Donbass
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ở Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Boongke "tổng thống" ở Kiev, nơi ông Vladimir Zelensky được cho là đang ẩn náu, được bảo vệ khỏi nguy cơ tấn công hạt nhân, cựu Thủ tướng Ukraina Nikolai Azarov cho biết.

"Nếu ông ấy đang ở Kiev trong boongke nổi tiếng ở phủ tổng thống, thì đó là boongke được bảo vệ tuyệt đối, nó được chuẩn bị từ thời Liên Xô cho đội ngũ lãnh đạo chính trị và quân sự hàng đầu của nước Cộng hòa xô viết (Ukraina) hồi đó trú ẩn nếu bị tấn công hạt nhân. Các vị có thể hình dung thế này: một vụ tấn công trực diện bằng vũ khí hạt nhân cũng sẽ không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho những người trú trong boongke đó", - ông Azarov nói.

Ông nói thêm rằng boongke có một số lối thoát hiểm vaf "một số lượng lớn các phòng được trang bị đầy đủ để nghỉ ngơi, làm việc, v.v."
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Volodin tuyên bố Zelensky đang ở Ba Lan

“Hơn nữa, có những lối thoát hiểm để đi đến sân bay trực thăng chỉ trong vài phút theo đúng nghĩa đen, còn sau đó thế nào, thì có thể nói, việc là vậy. Nghĩa là, ông ấy hoàn toàn không gặp nguy hiểm,” - ông Azarov nói.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng vẫn chưa rõ có đúng là Zelensky vẫn đang ở Kiev hay không.
"Mà không ở đâu đó nước ngoài rồi. Điều này cũng khó nói," - ông Azarov nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала