- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phá hủy kho đạn ở Zhytomyr, nơi chứa các tổ hợp tên lửa Javelin và Nlow

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Nikolaevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Nikolaevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã phá hủy một nhà kho lớn chứa hệ thống tên lửa chống tăng Javelin và Nlow ở Zhytomyr với vũ khí dẫn đường chính xác. Thiếu tướng Igor Konashenkov, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho các nhà báo biết hôm thứ Bảy.

Ông nói: "Trong 24 giờ qua, vũ khí chính xác cao tầm xa đã phá hủy một kho đạn trên lãnh thổ của một đơn vị quân đội ở Zhytomyr, nơi cất giữ các hệ thống tên lửa chống tăng Javelin và NLOW".

Lực lượng vũ trang Nga trong vòng một ngày kiểm soát được mười khu dân cư

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk trong quá trình tấn công đêm hôm qua đã tiến thêm được 27 km.

"Tập đoàn quân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, với sự hỗ trợ hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Nga, tiếp tục các hoạt động tấn công và tiến đến phòng tuyến Boguslavka - Telmahovka - Kalinovka. Các đơn vị của lực lượng vũ trang Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã tiến thêm 27 km trong đêm qua. Đã kiểm soát được các khu dân cư Novogrigorievka, Novonikolaevka, Vishnevatoe, Volnoye, Listvyanka và Antonovka", - ông nói.

DPR LPR Nga Ukraine Chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga tuyên bố áp dụng chế độ yên tĩnh ở Ukraina và mở hành lang nhân đạo

Trong chiến dịch đặc biệt, Nga đã tiêu diệt 2037 mục tiêu quân sự ở Ukraina

Trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công 2.037 cơ sở hạ tầng quân sự. Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, công bố điều này hôm thứ Bảy.
"Tổng cộng, trong chiến dịch đã tiêu diệt được 2037 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina. Trong số đó có 71 sở chỉ huy và trung tâm liên lạc của các lực lượng vũ trang Ukraina 98 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk M-1 và Osa, cũng như 61 trạm radar, "- ông nói.

Hoạt động quân sự của Nga trên lãnh thổ Ukraina

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donesk và Cộng hòa nhân dân Lugansk.
Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала