- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân Nga chiếm căn cứ quân sự của Ukraina ở vùng Kherson

© Cục Thông tin và Báo chí thuộc Bộ Quốc phòngQuân Nga chiếm căn cứ quân sự của Ukraina ở vùng Kherso
Quân Nga chiếm căn cứ quân sự của Ukraina ở vùng Kherso - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các quân nhân Nga đã nắm quyền kiểm soát căn cứ quân sự của Ukraina gần làng Radensk gần Kherson, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
«Binh sĩ Ukraina đã vội vàng rời khỏi vị trí, bỏ lại căn cứ với nhiều trang thiết bị, vũ khí và đạn dược», - cơ quan quân sự Nga thông báo.
Trong số các chiến lợi phẩm mà quân Nga thu được có xe tăng T-64 và T-80 của Ukraina, xe bọc thép chở quân, xe chiến đấu bộ binh và ô tô «Ural». Tại căn cứ có kho đạn với mìn, tên lửa dẫn đường chống tăng, đạn súng cối và đạn pháo tăng - tổng cộng hơn 4.500 tấn đạn dược. Một phần vũ khí cất giữ trên đường phố, cụ thể là đạn tên lửa dành cho hệ thống phóng loạt, đạn súng cối và đạn nổ văng mảnh cao.
Theo dữ liệu cuả Bộ Quốc phòng, có thể nhiều đơn vị khác nhau đã từng qua huấn luyện ở đây: lính thủy đánh bộ, công binh, thông tin liên lạc, lính tăng và pháo thủ. Căn cứ này có thể bố trí khoảng 4.000 người.

«Hiện tại, công binh Nga tiếp tục kiểm tra địa bàn để loại bỏ nguy cơ bom mìn. Sau khi kiểm tra, các thiết bị và vũ khí sẽ được gửi đến căn cứ lưu giữ đặc biệt», - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

110 tấn hàng viện trợ nhân đạo chuyển từ Crưm tới Melitopol của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga chuyển gần 500 tấn viện trợ nhân đạo tới Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала