Thiết bị DNA được phát triển để chống lại bệnh ung thư

© Depositphotos.com / deosumDNA
DNA - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Chicago đã phát triển một thiết bị DNA để tiêu diệt các khối u.
Các nhà khoa học tại Đại học Chicago đã phát triển một thiết bị nhỏ bé có thể tìm thấy các tế bào khối u và làm cho chúng có thể nhìn thấy được đối với các tế bào miễn dịch. Điều này được đăng trong một bài báo trên tạp chí Nature Nanotechnology.
Các nhà khoa học cho biết, các thiết bị nano DNA hiện nay giúp cho việc dẫn chất thuốc trở nên hiệu quả, cho phép chúng ta nghĩ ra các cách điều trị ung thư mà không giết chết tế bào khi thuốc điều trị dẫn đến. Các thiết bị nano nhắm mục tiêu vào một loại tế bào cụ thể được gọi là đại thực bào liên quan đến khối u, hoặc TAM.
 hạn hán - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Phát hiện DNA của các vi rút lạ trong đất ở Mỹ
Đại thực bào là một loại tế bào miễn dịch thường được cho là nhận biết và tiêu diệt vi khuẩn, mảnh vụn tế bào và các chất lạ khác khỏi tế bào. Tuy nhiên, chúng có thể trở thành một phần quan trọng của các khối u ung thư. TAM có thể chiếm tới 50% khối lượng khối u trong ung thư vú dù đã 3 lần âm tính.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra TAM có chứa hàm lượng cao một loại enzyme gọi là cysteine ​​protease. Nó có thể tiêu hóa các kháng nguyên khối u, do đó che giấu các tế bào ung thư khỏi các tế bào T CD8 + T. Thí nghiệm trên những con chuột có đại thực bào thiếu một loại protein điều chỉnh mức độ và hoạt động của các enzym lysosome cho thấy ở những loài gặm nhấm này, lysosome không phân hủy nhiều kháng nguyên. Điều này cho phép các tế bào T CD8 + T "nhìn thấy" khối u và tấn công nó.
Thiết bị nano DNA nhỏ bé được thiết kế cung cấp chất ức chế cysteine ​​protease. Khi được tiêm vào những con chuột mang khối u, thiết bị nano chủ yếu nhắm mục tiêu vào các lysosome bên trong TAM, nơi nó ngăn chặn các enzym phân hủy kháng nguyên, khiến chúng “hiển thị” trở lại với các tế bào miễn dịch.
Thí nghiệm chuột thí nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2020
Các nhà khoa học Nga đã sử dụng "iốt sữa" để chống lại khối u
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала