- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trung Quốc kêu gọi Nga, EU, NATO và Hoa Kỳ đối thoại bình đẳng

© Sputnik / Press-service of Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc kêu gọi Nga, EU, NATO và Hoa Kỳ tiến hành đối thoại trên cơ sở bình đẳng và nhìn thẳng vào những mâu thuẫn đã tích tụ trong nhiều năm qua. Đó là ý kiến do Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nêu lên trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hôm thứ Bảy.

"Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ, NATO, Liên minh châu Âu và Nga tiến hành đối thoại bình đẳng, nhìn thẳng vào những mâu thuẫn và vấn đề đã tích tụ trong nhiều năm qua", - Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn tuyên bố của người đứng đầu cơ quan này.

Đồng thời, ông Vương Nghị kêu gọi nghiêm túc xem xét những tác động tiêu cực trong lĩnh vực an ninh đối với Nga từ việc NATO mở rộng về phía đông.
Ông Vương cũng kêu gọi phấn đấu xây dựng cơ chế an ninh châu Âu cân bằng, hiệu quả và bền vững, phù hợp với nguyên tắc an ninh bất khả phân.

«Đám cháy chiến tranh»

"Chúng tôi hy vọng rằng «đám cháy chiến tranh» sẽ sớm được dập tắt, xoa dịu tình hình căng thẳng trên địa bàn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của cư dân, và chặn đứng nguy cơ khủng hoảng nhân đạo quy mô lớn", - nhà ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Quốc kỳ của Trung Quốc và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung Quốc cáo buộc Mỹ đổ trách nhiệm về tình hình Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала