- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Hầu hết hàng không chiến đấu của chế độ Kiev đã bị phá hủy

© Sputnik / Ilya PitalevCác quân nhân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk được chụp gần Mariupol, nơi diễn ra các cuộc giao tranh, ở Ukraina
Các quân nhân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk được chụp gần Mariupol, nơi diễn ra các cuộc giao tranh, ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong quá trình chiến dịch đặc biệt, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy gần như toàn bộ cơ số hàng không chiến đấu của chế độ Kiev. Đó là thông báo của Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

"Chiến đấu cơ và phương tiện phòng không của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga đã bắn rơi thêm 3 chiến đấu cơ Su-27 và 3 máy bay không người lái của Ukraina khi đang bay trên không. Tổng cộng, hôm qua và hôm nay, Không quân Ukraina đã tổn thất 11 máy bay chiến đấu và 2 máy bay trực thăng", - ông Konashenkov thông báo đồng thời cho biết thêm rằng hầu như tất cả hàng không sẵn sàng chiến đấu của chế độ Kiev đã bị phá hủy.

Sân bay của Không quân Ukraina ở Vinnitsa đã hư hại nặng vì trúng đòn từ vũ khí chính xác cao của Lực lượng vũ trang Nga, - Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo với các phóng viên hôm Chủ nhật.

Ông tuyên bố: “Ngày 6 tháng 3, sân bay của Không quân Ukraina ở Vinnitsa đã bị vô hiệu hóa bởi vũ khí tầm xa với độ chính xác cao".

Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina đã lên kế hoạch tấn công Crưm và Donbass vào mùa xuân năm 2022

DNR và LNR tiếp tục tấn công quân đội Ukraina

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các nhóm quân của DNR và LNR tiếp tục tấn công. Với yểm trợ hỏa lực của Lực lượng vũ trang Nga, các đơn vị DNR tiến công trong khu vực thành phố Mariupol, - Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo.

"Được sự hỗ trợ hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Nga, các nhóm quân của CHND Lugansk và CHND Donetsk tiếp tục triển khai hoạt động tấn công. Các đơn vị Dân cảnh của DNR thực thi hiệu quả cuộc tấn công vào thành phố Mariupol từ phía tây- bắc và hướng đông", ông cho biết thêm.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR.
Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала