- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Vụ bắt con tin lớn nhất trong lịch sử đang diễn ra ở Ukraina

© Sputnik / Nikita Sergeev / Chuyển đến kho ảnhHậu quả của vụ pháo kích vào Mariupol
Hậu quả của vụ pháo kích vào Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Ukraina đã bắt khoảng 5.000 người nước ngoài ở các thành phố khác nhau làm "lá chắn sống", đó là hành động khủng bố lớn nhất trong lịch sử, Chủ tịch danh dự của hiệp hội cựu chiến binh Alpha (đơn vị chống khủng bố) quốc tế Sergei Goncharov nói với Sputnik.
Theo Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia (một cơ cấu của Bộ Quốc phòng Nga), chiến binh của các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa ở Kharkov, Sumy và các thành phố khác đang bắt giữ khoảng 5.000 người nước ngoài làm con tin. Trong số đó có sinh viên đến từ Ấn Độ, công dân của Jordan, Ai Cập, Việt Nam*, Tanzania và các quốc gia khác.
“Nếu chúng tôi tổng hợp những con số này từ các thành phố khác nhau, thì tất nhiên, đây là vụ bắt giữ con tin nước ngoài lớn nhất trong lịch sử”, - Goncharov lưu ý.
110 tấn hàng viện trợ nhân đạo chuyển từ Crưm tới Melitopol của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga chuyển gần 500 tấn viện trợ nhân đạo tới Ukraina

Sự tham gia của các quốc gia khác là quan trọng

Theo chuyên gia này, ngoài việc Nga kêu gọi cộng đồng thế giới buộc Kiev phải đối xử nhân đạo với dân thường trong khu vực chiến dịch đặc biệt, thì điều rất quan trọng là các quốc gia có công dân bị các nhóm dân tộc cực đoan Ukraina bắt giữ cần thể hiện động thái tích cực.

"Nga đang làm mọi thứ để giúp đỡ thường dân - chúng tôi đang lập ra các hành lang nhân đạo, chúng tôi đang cung cấp xe buýt cho những người quyết định rời khỏi các thành phố dọc theo các hành lang này, v.v. Nhưng hãy để các quốc gia này gây áp lực lên những kẻ côn đồ phát xít,gây áp lực đối với Vladimir Zelensky, để ông ta ra lệnh trả tự do cho công dân của họ", - người đối thoại với hãng thông tấn bổ sung.

*Sputnik chưa có xác nhận chính thức về thông tin từ phía Việt Nam
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала