- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoạt động của Nga ở Ukraina có thể kết thúc trong những ngày tới với sự đầu hàng của Kiev

© Sputnik / Ivan Rodionov / Chuyển đến kho ảnhMột quân nhân DNR vẽ ký hiệu "Z" trên xe bọc thép gần Volnovakha
Một quân nhân DNR vẽ ký hiệu Z trên xe bọc thép gần Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Moskva (Sputnik) - Hoạt động quân sự của Liên bang Nga ở Ukraina có thể kết thúc trong những ngày tới với sự đầu hàng của Kiev, Alya Izzaddin - người đứng đầu Ủy ban Khoa học Trung tâm Nghiên cứu Al-Farabi của Ai Cập cho biết.

Tình hình biên giới

"An ninh quốc gia đất nước bắt đầu từ những biên giới xa xôi. Ví dụ, an ninh của Ai Cập phụ thuộc vào tình hình ở Libya và Sudan. Nga tin rằng sự tồn tại của đất nước sẽ kết thúc nếu không chú ý đến những gì đang xảy ra ở ngoài biên giới của mình", Izzaddin phát biểu tại Hội thảo "Khủng hoảng Ukraina và sự xuất hiện của trật tự thế giới mới: Thách thức và cơ hội".
Ông lưu ý ý nghĩa của NATO với tư cách là một khối quân sự đã mất đi sau khi Hiệp ước Warsaw sụp đổ vào năm 1991, vì mối đe dọa đối với phương Tây không còn nữa. Tuy nhiên, Hoa Kỳ tiếp tục leo thang bầu không khí thù địch, chuyên gia lưu ý.

Tiêu chuẩn kép

"Mỹ cấm vận Nga, Iran, Bắc Triều Tiên, bất kỳ ai có vũ khí và có quyền tự vệ, ngoại trừ bản thân và các đồng minh vệ tinh của họ. Đây là những tiêu chuẩn kép. Chính Washington đã vi phạm nhân quyền trên toàn thế giới", chuyên gia nói.

Xe tăng trên đường ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Syria: Nga triển khai hoạt động ở Ukraina để ngăn chặn chiến tranh thế giới
Ông lưu ý nếu Nga không thực hiện những hành động này, thì ngày mai Ukraina sẽ trở thành thành viên NATO và Liên bang Nga sẽ không còn khả năng bảo vệ an ninh quốc gia của mình nữa, liên minh sẽ nằm ngay sát biên giới của họ.

"Tôi hy vọng hoạt động quân sự của Liên bang Nga sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được quyền kiểm soát toàn bộ Ukraina và chế độ được thay đổi thành một bên trung thành với Moskva, hoặc cho đến khi họ đầu hàng trong vài ngày tới và chấp nhận các điều kiện của Liên bang Nga", Izzaddin kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала