Military Watch tiết lộ tương lai của ngành hàng không Nga

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu đa năng MiG-29K tại sân bay Severomorsk-3
Máy bay chiến đấu đa năng MiG-29K tại sân bay Severomorsk-3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Sáng chế máy bay chiến đấu cơ-đánh chặn với tên gọi MiG-41 sẽ là dự án đầy kỳ vọng, mở đầu một chương mới trong lịch sử ngành hàng không quân sự Nga. Đó là nhận xét của chuyên gia quân sự trên cổng thông tin Military Watch.

"Tương lai của MiG trong lĩnh vực hàng không chiến đấu có người lái phần nhiều gắn liền với máy bay đánh chặn hạng nặng. Đối với MiG, đây sẽ là cơ hội độc đáo để phát triển", - bài viết cho biết.

Theo lời chuyên gia, hiện chưa rõ về mẫu máy bay tương lai, nhưng những thông tin đã có mở ra hình dung về khả năng của mẫu máy bay mới. MiG-41 sẽ bay với tốc độ siêu thanh. Trong đó, phi cơ sẽ có thể bay lên độ cao đủ để đánh chặn các mục tiêu vũ trụ và tiêu diệt vệ tinh.
Có thể máy bay đánh chặn sẽ nhận được một số biến thể trong tương lai, trong đó sẽ có những mẫu chuyên biệt: chống vệ tinh, chống tên lửa và tấn công.
MiG-41 là máy bay chiến đấu-đánh chặn thế hệ thứ 5 mà Nga đang phát triển trong khuôn khổ chương trình PAK DP (Tổ hợp hàng không đánh chặn tầm xa triển vọng). Máy bay này sẽ kết hợp những điểm ưu việt của máy bay đánh chặn MiG-25 và MiG-31, công nghệ thế hệ mới và đủ sức đe dọa các bộ máy vũ trụ quỹ đạo thấp của đối phương.
MS-21 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quản lý hàng không Mỹ tuyên bố sẽ chặn máy bay Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала