- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Putin nói với ông Macron: Sẵn sàng đối thoại với Kiev khi thực hiện yêu cầu của LB Nga

© AFP 2023 / Stephane De Sakutincuộc gặp sắp tới của các ông Vladimir Putin và Emmanuel Macron
cuộc gặp sắp tới của các ông Vladimir Putin và Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về tiến trình đàm phán giữa Matxcơva và Kiev và ông bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đối thoại trong khi thực hiện các yêu cầu của Nga. Đó là thông báo từ cơ quan báo chí của Điện Kremlin.
"Tổng thống Vladimir Putin đã thông báo về tình hình công việc tại cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và các đại diện Ukraina. Đã bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đối thoại trong khi những yêu cầu đã rõ của Nga được đáp ứng vô điều kiện", - thông báo cho biết.
Như Điện Kremlin lưu ý, "điều chính yếu là phía Ukraina tiếp cận nghiêm túc tới mục tiêu đạt những thỏa thuận mà việc thực hiện là quan trọng để chấm dứt hoạt động chiến sự".
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin: Nga đang làm mọi thứ để giữ gìn mạng sống người Ukraina

Những vụ khiêu khích của chiến binh Ukraina trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye

“Khi ông Emmanuel Macron thể hiện sự lo ngại về đảm bảo an toàn cho các nhà máy điện hạt nhân trên lãnh thổ Ukraina, Tổng thống Vladimir Putin đã thông báo chi tiết về những vụ khiêu khích do các đối tượng cực đoan Ukraina tiến hành trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye với sự tham gia của nhóm biệt kích", - thông báo viết.

Trong quá trình tuần tra khu vực bảo vệ giáp với nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, một xe tuần tra cơ động của Vệ binh Nga đã bị nhóm phá hoại Ukraina tấn công.Từ tổ hợp đào tạo nằm bên ngoài nhà máy, nhóm biệt kích đã nã đạn vào đội tuần tra. Song các điểm bắn của công lực Ukraina đã bị dập tắt bằng hỏa lực đáp trả. Như Thiếu tướng Konashenkov cho biết thêm, khi rút khỏi tòa nhà đào tạo, bọn phá hoại đã phóng hoả đốt cháy tòa nhà.
Tình hình ngoại ô Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia nói về vụ nổ ở Mariupol: dọa người dân để họ không tới được hành lang nhân đạo

Vấn đề nhân đạo

"Các nhà lãnh đạo đã thảo luận vấn đề sơ tán dân thường khỏi khu vực đụng độ Ông Vladimir Putin lưu ý đến thực tế là Kiev vẫn không chịu thực hiện các thỏa thuận đã đạt được về vấn đề nhân đạo rất bức thiết. Cụ thể, bất chấp «chế độ yên tĩnh» do phía Nga công bố ngày 5 tháng 3 tạo điều kiện cho dân thường và công dân nước ngoài rời khỏi Mariupol và Volnovakha, các đối tượng dân tộc chủ nghĩa Ukraina vẫn không cho phép mọi người di tản từ các thành phố này. Chiến binh Ukraina lợi dụng khoảng tạm ngưng hoạt động chiến sự để mở rộng lực lượng và phương tiện vũ khí tại các cứ điểm của chúng. Tổng thống Pháp một lần nữa được yêu cầu tích cực trao đổi với chính quyền Kiev với mục đích tuân thủ các chẩn mực của luật nhân đạo quốc tế".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала