- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina đã lên kế hoạch tấn công Crưm và Donbass vào mùa xuân năm 2022

Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Theo kế hoạch, các lực lượng vũ trang Ukraina cần tấn công Crưm và Donbass vào ngày 8 tháng 3 năm 2022, như ông Denis Pushilin đứng đầu CHND Donetsk cho biết.

"Theo dữ liệu tình báo của chúng tôi và lời khai của các tù nhân, chiến dịch tấn công của Kiev dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 năm nay. Tư liệu cho thấy cuộc xâm lược đã lên kế hoạch đồng thời nhắm vào lãnh thổ các nước Cộng hòa vùng Donbass và lãnh thổ của Liên bang Nga ở Crưm", - ông Pushilin nói trong cuộc họp báo.

Ngoài ra, người đứng đầu DNR đã cho xem tấm bản đồ Crưm có đánh dấu các điểm bố trí quân trên đó.
Phát hiện tại trụ sở của "Right Sector"* một máy tính xách tay chứa thông tin tình báo về Donbass và Crưm với ký hiệu NATO, đây là bằng chứng trực tiếp về sự hỗ trợ của liên minh, - ông Pushilin đứng đầu DNR tuyên bố.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin: Nga đang làm mọi thứ để giữ gìn mạng sống người Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR.
Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
*Tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала