- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân Nga phá hủy hơn 2.100 chủ thể quân sự của Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Lực lượng vũ trang Nga ở Armyansk
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy hơn 2.100 chủ thể quân sự của Ukraina. Đó là tuyên bố của Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện Bộ Quốc phòng Nga.
Theo lời ông, hôm thứ Bảy, quân Nga tiếp tục giáng đòn tấn công vào các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina. Chỉ riêng trong ngày 5 tháng 3, đã phá huỷ 5 trạm radar và 2 tổ hợp tên lửa phòng không «Buk M-1».

"Tổng cộng trong thời gian chiến dịch đã phá huỷ 2.119 chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina. Trong đó có 74 điểm kiểm soát và trung tâm liên lạc của lực lượng vũ trang Ukraina; 108 tổ hợp tên lửa phòng không S-300, «Buk M-1» và «Osa» cũng như 68 trạm radar", - ông Konashenkov nói rõ.

Vị tướng cho biết, quân Nga cũng đã tiêu huỷ "69 máy bay trên mặt đất và 21 máy bay trên không, 748 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 76 hệ thống tên lửa phóng loạt, 274 pháo dã chiến và súng cối, 532 xe quân sự đặc chủng cũng như 59 thiết bị bay không người lái".
Ông Konashenkov nói thêm rằng các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga đang tấn công trên mặt trận rộng lớn và giành quyền kiểm soát các khu dân cư Malaya Tokmachka, Marfopol, Remarka, Novokarlovka, Orlinskoye, Volodino và Malinovka.
Quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Nikolaevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga phá hủy kho đạn ở Zhytomyr, nơi chứa các tổ hợp tên lửa Javelin và Nlow
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала