- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trung Quốc nói rằng Hoa Kỳ đã tính toán sai với các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường.
Quốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ quyết định tiếp tục tiến hành tấn công trừng phạt chống lại Nga, nhưng đã tính toán sai. Ấn bản Trung Quốc Global Times đã đưa ra kết luận này.
Chính quyền Washington đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới với nỗ lực gây thiệt hại nghiêm trọng cho các nhà phát triển và sản xuất vũ khí của Nga và tấn công vào các lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế không hiệu quả như Mỹ mong đợi, vì ngành công nghiệp quốc phòng Nga độc lập và không phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Và việc sử dụng các thiết bị quân sự của Nga trong điều kiện chiến đấu thực tế sẽ trở thành quảng cáo chất lượng cao cho nước này và làm tăng nhu cầu về vũ khí từ Nga, tờ báo lưu ý.
Theo Global Times, Nga sẽ có thể vượt qua trừng phạt tài chính áp đặt đối với nước này.
Trước đó, ấn phẩm Noonpost của Ai Cập cho rằng: các biện pháp trừng phạt chống Nga mới mà phương Tây áp đặt sẽ không đạt được mục tiêu của họ. Clemens Greif, chuyên gia kinh tế tại Goldman Sachs, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới nhận xét: Nga sẽ khắc phục thành công tình trạng do các lệnh trừng phạt của phương Tây gây ra trong vòng 6 đến 9 tháng.
Lực lượng vũ trang Ukraina trên chiến tuyến ở ngoại ô thành phố Novoluganske tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga kêu gọi phương Tây ngừng bơm vũ khí cho Kiev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала