- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Vâng, hãy im lặng đi": người Anh phẫn nộ trước những lời trách móc từ Ngoại trưởng Ukraina

© REUTERS / Pool / John MacdougallBộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Moskva (Sputnik) - Độc giả tờ Daily Mail (Anh) phản ứng gay gắt trước tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba đối với công ty dầu khí Shell.
Cùng với những điều khác, Ngoại trưởng hỏi liệu dầu của Nga có mùi máu Ukraina hay không, sau đó ông kêu gọi các tập đoàn xuyên quốc gia cắt đứt quan hệ kinh doanh với Moskva.

"Không, nó không có mùi máu Ukraina - nó có mùi dầu. Hãy nói cho tôi biết, hàng tỷ đô la khí đốt mà Ukraina đã đánh cắp từ Nga có mùi máu Nga không?", - MADPOM01 cho biết.

"Hãy ngừng mua vũ khí từ chính phủ Anh và từ các nước châu Âu khác ... Chính họ đã giết người vô tội", - jkis nhấn mạnh.

"Hãy im lặng đi. Sẽ có nhiều máu hơn, và điều này không liên quan gì đến dầu mỏ. Có ai còn thắc mắc tất cả các chính trị gia Ukraina này hiểu biết về các phương tiện truyền thông như thế nào không?", - Zak111 viết.

"Tất cả những ai nói rằng chúng ta không nên mua dầu hoặc khí đốt từ Nga là những người đầu tiên phàn nàn về chi phí điện và xăng tăng cao. Bạn không thể ngừng mua chúng. Chúng ta sẽ lấy chúng từ đâu?!", - TJ_2017 đã hỏi.

"Thôi, vâng, tốt hơn hết chúng ta hãy chết cóng, từ bỏ dầu khí, khi giá cả đã tăng chóng mặt với đồng lương bèo bọt của hàng triệu người", một độc giả tổng kết.

Một cư dân làng Gnutovo đi ngang qua chiếc xe tăng của quân đội Ukraina bị bắn cháy gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chỉ huy trinh sát hy sinh khi bảo vệ thường dân di tản ở Donbass

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала