- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố phá hủy khoảng 2,4 nghìn cơ sở quân sự của Ukraina

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhNgôi làng Bugas được giải phóng ở DNR
Ngôi làng Bugas được giải phóng ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy gần 2.400 cơ sở quân sự của Ukraina, trong đó có 119 hệ thống phòng không.
"Tổng cộng, 2.396 đối tượng thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina đã bị phá hủy trong chiến dịch này", - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Hai.
Quân nhân DNR trên đường Novoazovsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố: Kiev cầm giữ người nước ngoài để che giấu hành vi đê hèn
“Trong số đó có 82 sở chỉ huy và trung tâm liên lạc của các lực lượng vũ trang Ukraina, 119 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk M-1 và Osa, cũng như 76 trạm radar”, - người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Theo ông Konashenkov, ngoài ra, "827 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 84 hệ thống tên lửa phóng loạt, 304 pháo dã chiến và súng cối, 603 đơn vị xe quân sự đặc biệt, cũng như 78 máy bay không người lái" đã bị phá hủy.

Quân đội Cộng hòa nhân dân Lugansk và Cộng hòa nhân dân Donesk kiểm soát trên 10 khu dân cư

"Tập đoàn quân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk vẫn đang tiếp tục các hoạt động tấn công và giành quyền kiểm soát các khu dân cử Smolyaninovo, Voevodovka, Kremennaya, Kudryashovka, Borovenki, Purdovka, Zamulovka. Đã tiến sâu thêm 6 km. Các đơn vị của lực lượng vũ trang của Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã thiết lập quyền kiểm soát đối với các khu dân cư: Azov, Novotatarovka, Mirnoye," - ông nói.

Các lực lượng vũ trang Nga đã mở 6 hành lang nhân đạo, bao gồm cả từ Kiev

“Hôm nay, từ 10 giờ sáng theo giờ Matxcơva (2 giờ chiều giờ Hà Nội) đã công bố chế độ ngừng bắn và mở sáu hành lang nhân đạo: một hành lang từ Kiev đến Gomel; hai hành lang từ Mariupol đến Zaporozhye và Rostov-on-Don; một hành lang từ Kharkov đến Belgorod; hai hành lang từ Sumy đến Belgorod và Poltava", - vị tướng nói.
Theo ông, thông tin chi tiết về các hành lang nhân đạo đã được chuyển giao từ trước cho phía Ukraina, cũng như các cơ cấu chuyên môn của LHQ, OSCE và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế.
Một cư dân của làng Vinogradnoye, người đã tự ý rời bỏ nó, tại điểm hẹn dành cho người tị nạn, được tổ chức bởi các nhân viên của Bộ Các tình trạng khẩn cấp của DPR, ở làng Bezymennoye ở quận Novoazovsky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang LB Nga công bố chế độ ngừng bắn để người dân rời khỏi các thành phố Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала