- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến binh «Azov» nổ súng vào những người dân cố gắng rời Mariupol theo hành lang nhân đạo

© AFP 2023 / Genya SavilovMáy bay chiến đấu "Azov" trong cuộc tập trận gần Mariupol. Lưu trữ ảnh
Máy bay chiến đấu Azov trong cuộc tập trận gần Mariupol. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Những đối tượng dân tộc chủ nghĩa đã nổ súng bắn vào một đoàn xe dân sự chở người di tản khỏi Mariupol, hậu quả là làm 2 thường dân thiệt mạng và 4 người bị thương. Đó là tuyên bố do ông Eduard Basurin đại diện Dân cảnh của CHND Donetsk đưa ra.

"Hôm nay, khi cố gắng rút khỏi thành phố Mariupol theo hành lang nhân đạo trên xa lộ M23 về hướng Novoazovsk, các chiến binh Ukraina từ tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa «Azov»* đã bắn vào đoàn xe của dân thường", - ông Basurin tuyên bố với các các nhà báo hôm Chủ nhật.

Theo dữ liệu của Dân cảnh DNR, hậu quả của vụ xả súng là 2 dân thường thiệt mạng và 4 người khác bị thương.
Tình hình ở ngoại vi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các chiến binh Azov gài mìn vào nhà dân ở Mariupol

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
* Ở Nga đã khởi tố vụ án hình sự xét xử các chiến binh «Azov».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала