- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina đã bắt đầu ở Belarus

© BelTA / Chuyển đến kho ảnhCuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina ở Belarus
Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina ở Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và phái đoàn Ukraina đã bắt đầu tại Belarus, đại sứ quán Nga cho biết.
Vòng đàm phán thứ ba giữa các phái đoàn của Moskva và Kiev đã bắt đầu tại tỉnh Brest của Belarus, Đại sứ quán Nga tại Minsk cho biết.
Thành phần phái đoàn Nga không có gì thay đổi: đứng đầu là Phụ tá Tổng thống Vladimir Medinsky, Thứ trưởng Ngoại giao Andrei Rudenko, Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin, Đại sứ Nga tại Belarus Boris Gryzlov và người đứng đầu Ủy ban về các vấn đề quốc tế của Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Leonid Slutsky.
Phía Ukraina có Cố vấn của Chánh văn phòng tổng thống Mikhail Podolyak, người đứng đầu phe “Đầy tớ nhân dân” trong Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina) David Arakhamia, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Oleksiy Reznikov và các chính trị gia khác.
Vòng đàm phán thứ nhất Nga-Ukraina diễn ra ngày 28 tháng 2 tại tỉnh Gomel của Belarus, sau đó các phái đoàn trở về thủ đô để thảo luận về kết quả cuộc họp. Trong vòng đàm phán thứ hai vào ngày 3 tháng 3, các bên đã nhất trí lập ra các hành lang nhân đạo.
Các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina trong khu vực Gomel - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thành viên phái đoàn Ukraina tiết lộ về cuộc đàm phán với phía Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала