- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ không phản đối việc Ba Lan chuyển giao máy bay cho Ukraina

© Sputnik / Michael Reynolds/Pool Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas-Greenfield
Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas-Greenfield - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ không phản đối việc Ba Lan chuyển giao cho Ukraina các máy bay chiến đấu sản xuất từ thời Liên Xô. Đó là tuyên bố của bà Linda Thomas-Greenfield đại diện Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc.

“Chúng tôi tiến hành tham vấn chặt chẽ với Chính phủ Ba Lan về đề tài này, cũng như với các đồng minh khác trong NATO. Chúng tôi không phản đối dưới bất kỳ hình thức nào việc Chính phủ Ba Lan cung cấp các máy bay này cho Ukraina", - bà Thomas-Greenfield nói và cho biết thêm rằng Washington đang suy nghĩ xem trong trường hợp này nên bồi thường cho Ba Lan thế nào về số máy bay đã chuyển giao.

Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina đã lên kế hoạch tấn công Crưm và Donbass vào mùa xuân năm 2022

Lời mời Nga đàm phán về Ukraina vẫn có hiệu lực

Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu của Mỹ vẫn bảo lưu đề xuất gửi Nga để giải quyết khủng hoảng Ukraina thông qua đàm phán, - Đại diện Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield cho biết.
"Ngay từ đầu chúng tôi đã làm việc để mời người Nga ngồi vào bàn đàm phán. Và đề xuất này vẫn còn đó, vẫn bảo lưu hiệu lực, không chỉ từ phía chúng tôi, mà còn từ các đồng nghiệp châu Âu của chúng tôi", - bà thông báo trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình ABC.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала