- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Moskva không thay đổi quan điểm hợp tác năng lượng, EU khiến tình hình thêm trầm trọng

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga không hề thay đổi quan điểm về hợp tác năng lượng với châu Âu, trong khi phương Tây thì ngược lại, luôn tìm cách làm trầm trọng thêm tình hình, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

"Chúng tôi đã không làm bất cứ điều gì, không dùng lời nói, hành động, gợi ý, cảm xúc, kế hoạch… để nói rằng chúng tôi không coi năng lượng như một lĩnh vực hợp tác, điều này chưa bao giờ xảy ra. Nhưng từ bên ngoài, phương Tây chỉ mong muốn làm trầm trọng thêm tình hình, đó là điều họ thể hiện hàng năm", – bà Maria Zakharova nói.

Bà Maria Zakharova nêu ví dụ về việc chặn đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2, được xây dựng nhằm đảm bảo rằng giá khí đốt ở châu Âu có thể dự đoán được.

"Nga đã làm gì để phá vỡ dự án này, để nó không diễn ra? Không hề làm điều gì như vậy. Nói chung Nga đã làm gì? Đã làm mọi điều để dự án này đi vào hoạt động... Như vậy, giá cả có thể đoán trước được... để chính trị không ảnh hưởng đến lĩnh vực năng lượng", – bà Zakharova nhấn mạnh.

Phương Tây hỗ trợ chế độ Kiev

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, phương Tây đang cố gắng làm mọi cách để chính quyền vốn đã mục nát ở Kiev tồn tại càng lâu càng tốt, kéo dài nỗi đau khổ của người dân Ukraina, để có lý do để trừng phạt Nga.

"Họ đang cố gắng làm mọi chuyện để chính quyền thối rữa về bản chất và hình thức này tồn tại càng lâu càng tốt, để sự đau khổ của đất nước Ukraina này kéo dài, để bắt dân thường làm con tin, tóm lại họ là làm đủ mọi chuyện để có lý do để trừng phạt Nga”, – bà Zakharova nói.

Khí đốt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Phong tỏa khí đốt. Cuộc chiến năng lượng giữa Nga và EU liệu có thể xảy ra?

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала