Một phụ nữ dùng rắn hổ mang tống tiền người dân khiến cảnh sát chú

© AFP 2023 / Sanjay KanojiaNgười Ấn độ thôi miên rắn hổ mang
Người Ấn độ thôi miên rắn hổ mang - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Một cư dân ở ngoại ô thành phố Chennai, Tambaram, Tamil Nadu, Ấn Độ, đã dùng rắn hổ mang để dọa mọi người và tống tiền họ. Điều này được Newsweek đưa tin.
Người phụ nữ mang rắn độc vào nhà đòi tiền những người sống ở đó. Nếu không được trả tiền, cô sẽ bắt đầu chơi một loại nhạc cụ và dụ con rắn hổ mang ra khỏi giỏ. Mọi người hoảng sợ đã đưa cho cô tiền và những vật dụng có giá trị, sau đó cô ta đã bỏ đi.
Một trong những nạn nhân của kẻ tống tiền đã công bố thông tin về đối tượng trên mạng xã hội. Sau khi post lan truyền rộng rãi, cảnh sát đã ''để mắt'' đến người phụ nữ Ấn Độ. Kẻ dụ rắn dọa người đã bị đưa vào danh sách truy nã.
Cuộc chiến ven rừng của kỳ đà và rắn hổ mang chúa khủng - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2021
Cuộc chiến ven rừng của kỳ đà và rắn hổ mang chúa khủng

''Kế sinh nhai'' của Ấn Độ

Nghề thôi miên rắn đã được thực hành ở Ấn Độ trong nhiều thế kỷ. Những người thôi miên sử dụng công cụ đặc biệt gọi là kèn pungi khiến rắn di chuyển theo một cách nhất định. Trong những thập kỷ gần đây, ''thuật thôi miên rắn''ngày càng ít phổ biến. Săn bắt, giết và nuôi rắn đã bị luật pháp Ấn Độ nghiêm cấm từ năm 1972. Việc thực hành thôi miên rắn bị cấm vào năm 1991, khiến khoảng 800.000 ''phù thủy rắn'' bị thất nghiệp.
Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục hành nghề bất chấp nguy cơ bị phạt nặng hoặc ngồi tù.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала