- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà khoa học chính trị công bố những thay đổi trong phái đoàn Ukraina tại cuộc hội đàm

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhĐàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina
Đàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các phái đoàn từ Nga và Ukraina đã xuất phát tới vùng Brest của Belarus để đàm phán, nhưng có thể thời gian bị chậm lại do các vấn đề về hậu cần của Ukraina, nhà khoa học chính trị Belarus Yury Voskresensky, người nắm thông tin về việc tổ chức cuộc họp cho biết vào thứ Hai.

"Vòng đàm phán thứ ba dự kiến ​​diễn ra vào lúc 15h00 hôm nay (19h00 giờ Hà Nội), vẫn tại địa điểm đã diễn ra vòng đàm phán thứ hai - Nhà của Thợ săn (vùng Brest của Belarus.). Cả hai bên đều đã lên đường, nhưng vì vấn đề hậu cần từ phía Ukraina nên có thể bị chậm về thời gian”, - ông Voskresensky nói.

Ông nói rõ rằng phái đoàn Ukraina lại sử dụng trực thăng bay qua Ba Lan tới địa điểm đàm phán.
Các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina trong khu vực Gomel - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thành viên phái đoàn Ukraina tiết lộ về cuộc đàm phán với phía Nga

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала