Những lý do được nêu ra để không nên sử dụng rượu để khắc phục sự lo âu

Rượu vang - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Uống rượu để giảm căng thẳng và thoát khỏi cảm giác lo lắng sẽ không giúp giải quyết vấn đề mà chỉ tạo ra thêm những vấn đề khác, bác sĩ tâm thần Sergei Nurislamov nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Một số người tìm đến chai rượu trong tình trạng căng thẳng để làm dịu tâm trí của họ. Nhưng có một vấn đề: nếu bạn "chặn" đầu óc của mình bằng các chất tác động thần kinh khác nhau (bao gồm cả rượu), thì bạn sẽ có được tác dụng tạm thời. Không sớm thì muộn, để đạt được hiệu quả, bạn sẽ phải “đắm mình” vào những chất kích thích thần kinh này ngày càng xa hơn. Kết quả là, bạn sẽ phải chiến đấu với hai thứ: cả nỗi sợ hãi và sự nghiện ngập", Sergei Nurislamov

Một hình thức của chủ nghĩa thoát ly

Cố gắng giảm bớt cảm giác sợ hãi hoặc lo lắng bằng rượu mạnh không chỉ có thể dẫn đến nghiện mà còn làm gia tăng sự đau khổ về tinh thần nếu một người đã từng mắc phải chứng bệnh này, ông cảnh báo.

"Nghiện rượu có thể làm tăng thêm chứng hoang tưởng, cuồng loạn và ám ảnh nếu một người đã từng mắc phải chúng trước đây. Dùng đến rượu có thể làm gia tăng các vấn đề của mình nhiều lần. Một số người tin rằng họ có thể say và ngủ say để mọi thứ đi qua. Đây là một hình thức trốn tránh thực tế, không phải là giải pháp cho vấn đề ”, chuyên gia về tâm thần nhấn mạnh.

nghiện rượu  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2022
Nên uống rượu như thế nào để không trở thành người nghiện rượu?

Các vấn đề có thể được giải quyết như thế nào?

Để giải quyết vấn đề gia tăng lo lắng xảy ra trong bối cảnh căng thẳng, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác, ông tiếp tục.

"Có một số loại thuốc có thể giúp bình tĩnh lại mà không gây ra hậu quả. Có những loại thuốc không kê đơn, mua ở tiệm thuốc dễ dàng. Cũng có những loại thuốc mạnh hơn, cần phải được bác sĩ tâm thần kê đơn. Bạn cần liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa nếu mức độ lo lắng cao hơn mức bạn bình thường", Sergey Nurislamov khuyên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала