- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Ấn Độ Modi thảo luận về tình hình Ukraina

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã điện đàm và thảo luận về chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina và việc sơ tán công dân Ấn Độ ra khỏi các thành phố Ukraina, dịch vụ báo chí Điện Kremlin cho hay.
Nhà lãnh đạo Nga đã thông báo với người đứng đầu Nội các Ấn Độ về việc Lực lượng vũ trang LB Nga tuyên bố áp dụng chế độ im lặng và mở 6 hành lang nhân đạo.

"Trong khi đó, các băng nhóm dân tộc chủ nghĩa tiếp tục cản trở việc sơ tán thường dân, kể cả công dân nước ngoài ra khỏi các khu vực chiến sự, sử dụng vũ lực và nhiều loại khiêu khích", - dịch vụ báo chí Điện Kremlin cho biết.

Ông Putin nhấn mạnh rằng các sinh viên Ấn Độ đang ở Kharkov chỉ có thể rời thành phố sau khi quốc tế gây áp lực lên chính quyền Kiev.
Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, quân đội Nga đang làm mọi điều có thể để đảm bảo an toàn cho các công dân Ấn Độ tại thành phố Sumy.
Theo yêu cầu của người đứng đầu Chính phủ Ấn Độ, ông Putin cũng đã thông báo về tiến trình đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraina tại Belarus.
Thủ tướng Modi cảm ơn người đứng đầu nhà nước Nga vì sự hỗ trợ của ông trong việc sơ tán công dân Ấn Độ và bày tỏ sự sẵn sàng giúp giải quyết xung đột.
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev không đi đàm phán về việc sơ tán dân ra khỏi Kharkov và Sumy

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала