- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trump "đùa" bằng cách đề xuất dùng F-22 dưới cờ Trung Quốc để "ném bom" Nga

© AP Photo / Matt RourkeTổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump "nói đùa" khi đề nghị dùng tiêm kích cơ F-22 của Mỹ ném bom Nga, nhưng gắn cờ Trung Quốc vào máy bay để Washington có thể đổ lỗi cho Bắc Kinh về mọi thứ và ngồi quan sát xung đột giữa hai nước, tờ Washington Post viết.

"Tất cả việc này là do Trung Quốc làm chứ không phải Mỹ"

Như ấn phẩm được biết, Trump tuyên bố điều này vào thứ Bảy tại một sự kiện dành cho các nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa.

“Mỹ nên gắn cờ Trung Quốc lên máy bay F-22 và "ném bom Nga", - tờ báo dẫn lời Trump nói.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trump gọi Putin là nhà lãnh đạo thông minh

"Sau đó, chúng ta sẽ nói "Đấy là Trung Quốc làm, chứ chúng tôi chẳng làm gì cả, tội của Trung Quốc hết. Và thế là họ quay ra đánh nhau, và chúng ta sẽ ngồi nhìn", - tờ báo dẫn lời từ băng ghi âm bài phát biểu của Trump mà tờ báo có trong tay.

Theo ấn phẩm, khán giả đã chào đón những lời của cựu tổng thống với những tràng cười sảng khoái.

Trump lại chỉ trích Biden

Trump cũng chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Mỹ không muốn "tấn công" Nga vì tình hình xung quanh Ukraina.
"Đến bao giờ thì chúng ta sẽ nói rằng chúng ta không thể mang tội ác hàng loạt này chống lại loài người nữa? Chúng ta không thể để nó xảy ra. Chúng ta không thể để nó tiếp tục xảy ra", - cựu tổng thống Mỹ nói.
Ngoài ra, ông cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin chuẩn bị nhiều hơn cho "chiến tranh hạt nhân" và "Thế chiến thứ ba" vì ở Hoa Kỳ có Biden. Trump cũng tuyên bố rằng trong thời gian cầm quyền của mình, quân đội Mỹ đã tham gia vào các cuộc "giao tranh" với người Nga và "đã giành chiến thắng". Tờ báo không rõ là ông đang nói về "cuộc đụng độ" và "chiến thắng" nào.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ chờ Trung Quốc lên tiếng về tình hình xung quanh Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала