- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BNG Trung Quốc: Giải quyết khủng hoảng ở Ukraina cần một cái đầu lạnh, không đổ thêm dầu vào lửa

© REUTERS / HANNIBAL HANSCHKEBộ ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị
Bộ ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Giải pháp cho vấn đề Ukraina đòi hỏi một cái đầu lạnh, không đổ thêm dầu vào lửa, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết tại cuộc họp báo thường niên hôm thứ Hai.

"Các nguyên nhân dẫn tới tình hình hiện nay ở Ukraina rất phức tạp. Giải quyết các vấn đề phức tạp cần sự bình tĩnh và hợp lý, không đổ thêm dầu vào lửa và làm trầm trọng thêm mâu thuẫn", - Bộ trưởng nói.

Trung Quốc sẵn sàng làm trung gian trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina

Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục vai trò mang tính xây dựng trong việc thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraina, Bắc Kinh sẽ đứng ra đóng vai trò trung gian nếu cần thiết, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết tại cuộc họp báo thường niên hôm thứ Hai.
"Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong việc thúc đẩy hòa giải và kích thích đàm phán, đồng thời sẵn sàng làm việc với cộng đồng quốc tế để đứng ra làm trung gian hòa giải khi cần thiết", - Bộ trưởng nói.
Một người phụ nữ lớn tuổi khóc trong ngôi nhà của mình ở làng Trekhizbenka, Cộng hòa Nhân dân Luhansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ấn phẩm Trung Quốc cho biết ai thực sự đứng sau cuộc khủng hoảng ở Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала