- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao LB Nga kể về sự nhạo báng của Đức khi đưa những đối tượng tân phát-xít đến Ukraina

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Sự nhạo báng của phương Tây hàm chứa ở chỗ, trong khi ra sức bác bỏ luận chứng của Nga về hoạt động của những phần tử theo chủ nghĩa tân phát-xít ở Ukraina, đồng thời cũng chính họ lại cử "những tình nguyện viên tân phát-xít" đến Ukraina. Đó là tuyên bố của bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao LB Nga.

"Sự nhạo báng quái đản của phương Tây là ở chỗ, vừa cố gắng bác bỏ luận chứng của chúng tôi về hoạt tính của phái dân tộc chủ nghĩa tân phát-xít ở Ukraina, họ cũng đồng thời cử các «tình nguyện viên» phát-xít mới tới đó", - bà Zakharova viết trên kênh Telegram cá nhân, bình luận về thông tin chính quyền Đức chính thức thừa nhận rằng công dân Đức có thể chiến đấu bên phía Ukraina.

Theo lời bà Zakharova, số tình nguyện viên tham chiến này «không chỉ những công dân thông thường. Mà còn là những kẻ theo chủ nghĩa tân phát-xít thực sự».
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Bà Zakharova nói phương Tây không làm gì để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала