- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố mở 5 hành lang nhân đạo ở Ukraina

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhNgười dân Ukraina sơ tán khỏi làng Vinogradnoye ở ngoại ô Mariupol đang đi qua hành lang nhân đạo
Người dân Ukraina sơ tán khỏi làng Vinogradnoye ở ngoại ô Mariupol đang đi qua hành lang nhân đạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Từ 10:00 (14:00 giờ Hà Nội), các lực lượng vũ trang Nga áp dụng chế độ im lặng để dân thương sơ tán khỏi một số thành phố của Ukraina, kể cả Kiev, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

"Để sơ tán dân thường an toàn ra khỏi các khu dân cư, hôm nay, từ 10:00 giờ Moscow (14:00 giờ Hà Nội), "chế độ im lặng" được áp dụng và các hành lang nhân đạo từ Kiev, Chernihiv, Sumy, Kharkov và Mariupol được mở ra" - Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga phá hủy 158 cơ sở quân sự trên lãnh thổ Ukraina trong ngày qua

Ông Igor Konashenkov nói thêm rằng trong ngày qua, máy bay ném bom và máy bay tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá hủy 158 cơ sở quân sự trên lãnh thổ Ukraina.

"Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi 2 chiếc MiG-29 và 1 chiếc Su-27 của Không quân Ukraina. Ngoài ra, đã vô hiệu hóa 2 sư đoàn Ukraina tên lửa phòng không S-300, 3 chiếc Buk M-1, 4 sở chỉ huy, 2 trạm radar, 9 kho đạn và 11 khu vực tập trung vũ khí và trang thiết bị quân sự” – ông Konashenkov nói.

Ngoài ra, hôm Chủ nhật, vũ khí chính xác cao tầm xa đã vô hiệu hóa sân bay Ozernoe ở khu vực Zhytomyr của Không quân Ukraina.
Binh lính Ukraina tại trạm kiểm soát ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Những kẻ cực đoan Ukraina bắt giữ hơn 1.500 người nước ngoài làm con tin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала