Bộ trưởng Quốc phòng Nga thảo luận về tình hình Ukraina với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã thảo luận về tình hình Ukraina cũng như những vấn đề thời sự khác về quan hệ hợp tác giữa hai nước theo tuyến các cơ quan quốc phòng. Đó là thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

"Ngày 8 tháng 3, theo sáng kiến ​​của phía Thổ Nhĩ Kỳ, đã tổ chức cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga, Đại tướng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar", - thông cáo cho biết.

Có lưu ý rằng trong quá trình hội đàm, các Bộ trưởng đã thảo luận về tình hình Ukraina cũng như những vấn đề thời sự khác trên bình diện hợp tác của hai nước thông qua các Bộ Quốc phòng.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала