Châu Âu hoài nghi sức mạnh của Mỹ

© AFP 2022 / John ThysCác quốc kỳ Hoa Kỳ và EU
Các quốc kỳ Hoa Kỳ và EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Moskva (Sputnik) - Khi Joe Biden tìm cách giải quyết các vấn đề nội bộ và giành niềm tin của các bang “dao động”, châu Âu đang bắt đầu đặt câu hỏi về sự tín nhiệm của nhà lãnh đạo Mỹ, Die Welt viết.

“Liệu Biden, 79 tuổi, tổng thống già nhất trong lịch sử Mỹ, có thể là nhà lãnh đạo của thế giới phương Tây hay không? Liệu ông ấy có thể bảo vệ châu Âu hay không?” - tác giả bài báo đặt câu hỏi.

Theo ông, trong chuyến công du gần đây tới một trong các bang, người đứng đầu Nhà Trắng đã cố gắng cho người dân thấy rằng bây giờ ông ấy cần giải quyết các chương trình nghị sự quốc tế, nhưng "ông ấy cũng quan tâm đến các vấn đề nội bộ."
Tuy nhiên, nếu các vấn đề về chính sách đối ngoại trước đó tập trung vào những người xung quanh nhà lãnh đạo, thì trong thế giới hiện đại, điều này không hiệu quả, ấn phẩm Die Welt kết luận.
Fitch Ratings - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Fitch thông báo rủi ro cho các ngân hàng lớn châu Âu do lệnh trừng phạt chống lại Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала