- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga thực hiện mọi nghĩa vụ về việc cung cấp dầu khí cho châu Âu

© Sputnik / Grigoriy Sisoev“Gazprom Neft”
“Gazprom Neft”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Nga với tư cách là nhà cung cấp dầu khí lớn nhất cho châu Âu, đang thực hiện đầyđủ các nghĩa vụ của mình đối với việc cung cấp dầu khí và các nhiên liệu liên quan, Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Alexander Novak cho biết.

"Nga là nhà cung cấp dầu khí lớn nhất cho châu Âu. Châu Âu tiêu thụ khoảng 500 triệu tấn dầu, trong đó khoảng 150 triệu tấn (hoặc 30%) đến từ Nga, cộng thêm 80 triệu tấn các sản phẩm dầu khí khác".

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak - Sputnik Việt Nam
Alexander Novak
Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga
Ông Novak nói thêm:
"Trước đó cũng như hiện nay, Nga đang thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ của mình, mọi yêu cầu đang được thực hiện, dầu khí và các nhiên liệu từ dầu khí đang được vận chuyển theo kế hoạch.
Нефтедобывающие вышки - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chuyên gia: dầu có thể tăng lên $150, sẽ không còn mức giá thấp như trước

Nga từ chối cung cấp - giá dầu sẽ tăng vọt lên 300 USD/thùng

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, việc từ chối cung cấp dầu của Nga sẽ dẫn đến những hậu quả thảm khốc đối với thị trường thế giới.
“Giá tăng sẽ không thể đoán trước được - hơn 300 USD/thùng”, - vị quan chức này giải thích
Ông nhấn mạnh rằng, để thay thế nguyên liệu thô của Nga tại thị trường châu Âu sẽ mất hơn một năm và người tiêu dùng sẽ phải trả tiền.
"Nga là nhà cung cấp dầu lớn nhất cho châu Âu. Châu Âu tiêu thụ khoảng 500 triệu tấn dầu, trong đó khoảng 150 triệu tấn (tương đương 30%) đến từ Nga. Cộng với 80 triệu tấn các sản phẩm dầu khác", - Ông Novak nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала