- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà khoa học chính trị tin chắc rằng tất cả các thiết bị quân sự của Ukraina sẽ bị phá hủy

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Nhà khoa học chính trị người Tây Ban Nha, phóng viên chiến trường Alberto Garcia Watson dự đoán một điều không tránh khỏi là tất cả các thiết bị quân sự của Ukraina sẽ bị phá hủy trong chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga ở Donbass. Đây là tin đưa của các phương tiện truyền thông Nga.
Theo ông, các hành động của Matxcơva là áp đảo, nhưng chúng chỉ nhằm mục đích loại bỏ các cơ sở quân sự của Ukraina. Ông bày tỏ tin tưởng rằng Nga sẽ đạt được tất cả các mục tiêu đề ra trong những ngày tới.
“Rõ ràng, hoạt động quân sự sẽ kết thúc với việc phá hủy hoàn toàn tất cả các thiết bị quân sự của Ukraina, bao gồm cả các sân bay và căn cứ hải quân. Ở đâyđang đề cập tới những thiết bị mà Ukraina có thể sử dụng để tấn công người Nga ở Donbass”, - chuyên gia này nói.
Trước đó, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky chỉ trích các đồng nghiệp phương Tây đã không có bất kỳ phản ứng nào từ phía các nguyên thủ trước việc Nga công bố kế hoạch tấn công vào các cơ sở thuộc phức hợp công nghiệp-quân sự của Ukraina.
Các lãnh thổ được giải phóng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina sử dụng vũ khí hạng nặng 653 lần trong 16 ngày

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала