- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phó Thủ tướng Nga: Nga từ chối cung cấp, giá dầu sẽ tăng vọt lên 300 USD/thùng

© Sputnik / Sergey GuneevBộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) – Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, việc từ chối cung cấp dầu của Nga sẽ dẫn đến những hậu quả thảm khốc đối với thị trường thế giới.
“Giá tăng sẽ không thể đoán trước được - hơn 300 USD/thùng”, - vị quan chức này giải thích
Ông nhấn mạnh rằng, để thay thế nguyên liệu thô của Nga tại thị trường châu Âu sẽ mất hơn một năm và người tiêu dùng sẽ phải trả tiền.
"Nga là nhà cung cấp dầu lớn nhất cho châu Âu. Châu Âu tiêu thụ khoảng 500 triệu tấn dầu, trong đó khoảng 150 triệu tấn (tương đương 30%) đến từ Nga. Cộng với 80 triệu tấn các sản phẩm dầu khác", - Ông Novak nói.
Нефтедобывающие вышки - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chuyên gia: dầu có thể tăng lên $150, sẽ không còn mức giá thấp như trước
Khủng hoảng năng lượng châu Âu là có thể
Theo ông, những tuyên bố của phương Tây về khả năng từ chối dầu và các sản phẩm dầu của Nga khiến Matxcơva khá quan ngại, phá hoại nền tảng của thị trường và tạo ra những bất ổn.
"Chúng tôi hiểu rằng, liên quan đến những cáo buộc vô căn cứ chống lại Nga trong cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu và việc áp đặt lệnh cấm đối với Nord Stream 2, chúng tôi có mọi quyền để đưa ra quyết định đáp trả và áp đặt lệnh cấm vận đối với hoạt động của đường ống dẫn khí đốt qua Nord Stream 1, hiện đang hoạt động ở mức tối đa 100%. Tuy nhiên cho đến nay, chúng tôi không đưa ra quyết định này. Vì không ai được lợi từ việc này cả. Mặc dù, các chính trị gia châu Âu đang thúc đẩy Nga tiến đến thực hiện điều này thông qua những tuyên bố và cáo buộc của họ chống lại Nga”, - Phó Thủ tướng lưu ý.
Ông Novak nhắc lại rằng, Nga đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ cung cấp của mình cả trước đây và hiện nay. Đồng thời, ông nhấn mạnh nước này sẵn sàng để châu Âu từ bỏ nguồn năng lượng của Nga, và hiểu rõ rằng nguồn cung sẽ chuyển hướng về đâu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала