- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Ukraina Zelensky có thiết bị liên lạc được mã hóa với Washington

© REUTERS / UMIT BEKTASTổng thống Ukraina Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters (ngày 1 tháng 3 năm 2022). Kyiv
Tổng thống Ukraina Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters (ngày 1 tháng 3 năm 2022). Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sử dụng thiết bị đặc biệt để đảm bảo thông tin liên lạc được mã hóa với Hoa Kỳ, tờ báo Mỹ New York Times viết.

"Zelensky di chuyển với thiết bị liên lạc được mã hóa do người Mỹ cung cấp, qua đó ông có thể liên lạc với Tổng thống Biden một cách an toàn", - ấn phẩm cho biết.

Trước đó, Israel đã thông báo cho Mỹ về các cuộc tiếp xúc gần đây giữa Thủ tướng Naftali Bennett với các nguyên thủ của Nga và Ukraina, Vladimir Putin và Vladimir Zelensky.
Binh lính Ukraina tại trạm kiểm soát ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại tá Mỹ so sánh quân đội Ukraina với quân Hồi giáo

Zelensky lên án phương Tây thiếu phản ứng trước cảnh báo của Liên bang Nga

Vladimir Zelensky lên án các nhà lãnh đạo phương Tây đã thiếu phản ứng trước cảnh báo của Nga về các cuộc tấn công có thể xảy ra nhằm vào các cơ sở phức hợp công nghiệp - quân sự của Ukraina.
Một ngày trước, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng các phương tiện tầm xa có độ chính xác cao đang phá hủy vũ khí và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina.
"Nga chính thức tuyên bố rằng ngày mai sẽ pháo kích vào lãnh thổ của chúng tôi, các xí nghiệp phức hợp quốc phòng của chúng tôi ... Và hôm nay tôi không nghe thấy bất kỳ phản ứng nào từ bất kỳ nhà lãnh đạo thế giới nào, không một chính trị gia phương Tây nào, không có bất kỳ phản ứng nào trước thông báo này", - Zelensky nói tại một cuộc họp báo thường kỳ.
Ngôi làng Bugas được giải phóng ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố phá hủy khoảng 2,4 nghìn cơ sở quân sự của Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала