Trump hỏi câu gì sau khi nhiên liệu tăng giá ở Hoa Kỳ

© AP Photo / Ross D. FranklinCựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phản ứng trước mức tăng vọt kỷ lục của giá xăng dầu trong nước bằng cách nêu câu hỏi cho người dân Mỹ - Liệu họ có thấy nhớ cựu Tổng thống hay chăng.

"Tin nóng: Giá xăng ngất ngưởng nhất trong lịch sử»! Các bạn đã thấy nhớ tôi chưa?", - Trump nêu câu hỏi trong lời tuyên bố.

Giá xăng tại Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt 4,17 USD / gallon (3,785 lít). Đang chờ đợi là hôm thứ Ba Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ​​sẽ công bố lệnh cấm nhập khẩu dầu và các sản phẩm năng lượng khác của Nga do cuộc xung đột ở Ukraina.
Trump chỉ trích chính quyền Biden đã từ bỏ hỗ trợ tích cực cho sản xuất dầu khí của Mỹ để chuyển sang sử dụng «năng lượng xanh».
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trump "đùa" bằng cách đề xuất dùng F-22 dưới cờ Trung Quốc để "ném bom" Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала